Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm Trung Quốc từ 7 đến 10-4

Tin mới

02/04/2015 10:28

(NLĐO)- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ thăm chính thức nước Trung Quốc từ 7 đến 10-4 tới theo lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch Tập Cận Bình.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch Tập Cận Bình trong chuyến thăm Việt Nam tháng 12-2011 - Ảnh: TTXVN

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong chuyến thăm Việt Nam tháng 12-2011 - Ảnh: TTXVN

Ban Đối ngoại Trung ngày 1-4 ra Thông báo cho biết Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ thăm chính thức nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa từ ngày 7 đến ngày 10-4 tới theo lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình.

Theo chương trình dự kiến, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ có cuộc hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch Tập Cận Bình; hội kiến với Thủ tướng Lý Khắc Cường và nhiều nhà lãnh đạo của Trung Quốc. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng sẽ có các cuộc gặp gỡ thân mật với đại diện và thân nhân những người Trung Quốc có công với Việt Nam trong hai cuộc kháng chiến, các bạn bè Trung Quốc của Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc (18-1-1950 – 18-1-2015); tiếp lãnh đạo một số tập đoàn công ty Trung Quốc tiêu biểu đang đầu tư tại Việt Nam…  thăm tỉnh Vân Nam.

Trung Quốc hiện là đối tác kinh tế hàng đầu của Việt Nam với tổng kim ngạch thương mại Việt Nam - Trung Quốc đạt hơn 55 tỉ USD năm 2014, Trung Quốc hiện đứng thứ 9 trong tổng số 101 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam với tổng số vốn đăng ký gần 8 tỉ USD. Việt Nam hiện có hơn 13.000 sinh viên đang học tập tại Trung Quốc và Trung Quốc cũng có hàng ngàn sinh viên đang học tập tại Việt Nam.

D.Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI