Tổng LĐLĐ Việt Nam vào cuộc vụ kỹ sư Tạch

Tin mới

06/07/2011 17:09

(NLĐO)- Ông Mai Đức Chính, Phó chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, cho biết ngày 11-7 tới sẽ làm việc với Công đoàn Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp (VEAM) về việc kỹ sư Lê Văn Tạch bị đình chỉ công tác.

 Kỹ sư Lê Văn Tạch được Hội Chống gian lận thương mại và Hỗ trợ người tiêu dùng TPHCM
 trao giấy chứng nhận  “Vì lợi ích cho người tiêu dùng” hôm 4-7
vì đã dũng cảm tố giác vụ hàng chục ngàn xe Toyota mắc lỗi được bán ra thị trường
 
Công đoàn Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp (VEAM) là đối tác trong liên doanh Công ty Toyota Việt Nam (TMV) và là Công đoàn cấp trên của Công đoàn TMV.
 
Ông Chính cho biết Tổng liên đoàn sẽ nghiên cứu kỹ hồ sơ vụ việc, xem việc phản ánh của kỹ sư Tạch và cách giải quyết vấn đề của TMV có đúng theo các quy định về pháp luật lao động hay không.
 
“Nếu anh Tạch chỉ gửi đơn phản ánh, kiến nghị đối với một số cá nhân trong cơ quan, không phải đơn tố cáo và gây ảnh hưởng tới uy tín cá nhân của cấp lãnh đạo TMV thì chúng tôi sẽ lên tiếng mạnh mẽ, bảo vệ quyền lợi của người lao động dũng cảm” - ông Chính nói.
 
Ông Chính cũng cho rằng cần tách bạch hai vụ việc: tố giác của kỹ sư Tạch về việc TMV bán ra thị trường hàng chục ngàn xe mắc lỗi kỹ thuật và phản ánh về những cá nhân trong công ty có thái độ, gây khó dễ cho kỹ sư này.
“Cũng có thể việc tạm đình chỉ là cái cớ để TMV nhổ bỏ “cái gai trong mắt”. Nhưng kết quả thế nào thì chúng tôi phải nghiên cứu kỹ hồ sơ mới kết luận được” - ông Chính cho biết.
 
Trong khi đó, lãnh đạo Bộ Tư pháp đã giao Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật nghiên cứu vụ việc, đặc biệt là quy chế hoạt động của TMV - căn cứ mà TMV đưa ra để đình chỉ 3 tháng, hưởng lương 50% đối với kỹ sư Lê Văn Tạch.
 
TS. Lê Hồng Sơn, Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật, cho biết: “Nếu thấy quy chế hoạt động của TMV không ổn, chúng tôi sẽ báo cáo lãnh đạo bộ xem xét để có ý kiến chính thức” – TS. Sơn nói.
T.Kha
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI