Chiếc xe Toyota Zace chạy ngược chiều trên cao tốc - ảnh cắt từ clip

Chiếc xe Toyota Zace chạy ngược chiều trên cao tốc - ảnh cắt từ clip

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện 1 đoạn video ngắn với nội dung 1 chiếc xe ô tô 7 chỗ Toyota Zace mang BKS 29V-8422 liều lĩnh chạy ngược chiều trên cao tốc Nội Bài – Bắc Ninh.

Trong đoạn clip, nhiều xe đang đang chạy với tốc độ rất cao bất ngờ phải giảm tốc độ đột ngột, dạt sang bên phải bởi chiếc xe đi ngược chiều trên cao tốc.

Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải đã khiến nhiều dân cư mạng lên án gay gắt vì hành vi coi thường pháp luật và tính mạng của người khác khi tham gia giao thông.

Clip xe Oto Toyota chạy ngược chiều trên cao tốc Nội Bài-Bắc Ninh

Ngày 23-9, đại diện Uỷ ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia cho biết hành vi trên vô cùng nguy hiểm, thể hiện thái độ coi thường pháp luật, không chỉ gây nguy hiểm với chính những người vi phạm mà còn nguy hiểm với người tham gia giao thông khác.

Để bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật, Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị Cục Cảnh sát giao thông chỉ đạo đơn vị trực thuộc kiểm tra, xác minh, xử lý nghiêm đối tượng vi phạm theo đúng quy định của pháp luật để ngăn chặn trường hợp tương tự xảy ra.

Nguyễn Hưởng