Khoảng 9 giờ ngày 21-10, ông Vương Chí Linh (70 tuổi, ngụ phường 7, quận Gò Vấp) đã dùng hóa chất nghi axit đổ lên đầu người vợ cũ là Nguyễn Thị Tường Vân (58 tuổi) rồi chạy vào nhà khóa cửa.
Sau khi mọi người đưa bà Vân đi cấp cứu thì ông Linh cũng vào nhà khóa cửa tự thiêu. Khi lực lượng chữa cháy đến nơi thì ông đã tử vong. Hiện công an đang phong tỏa hiện trường, thu giữ tang vật là xăng và hóa chất nghi axit.
Công an đang phong tỏa hiện trường
Người dân khu vực cho biết bà Vân là vợ sau của ông Linh, hai người có thời gian chung sống nhưng do bất đồng quan điểm nên ly hôn.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động tại bệnh viện, người nhà bà Vân cho biết sáng ngày 21-10, cơ quan thi hành án dân sự mời ông Linh và bà Vân làm việc liên quan đến bản án tòa tuyên trước đó.

Ông Linh đến trước ngồi ở quán cà phê gần nhà còn bà Vân đi xe máy đến sau. Khi bà Vân vừa ngồi xuống thì bất ngờ bị ông Linh dùng hóa chất nghi là axit đổ lên đầu. Do hoảng loạn nên bà Vân nuốt phải hóa chất này và đang được cấp cứu tại bệnh viện.
Xăng và axit dùng để gây án
 
 
Ngôi nhà nơi xảy ra án mạng

Theo người thân bà Vân, ông Linh và bà xích mích từ nhiều năm qua, đến năm 2013 thì tòa xử ly hôn và tuyên căn nhà hai người trước đây sống chung thuộc về bà Vân. 

Cho rằng tòa “ăn chia” với bà Vân, ông Linh đã nhiều lần có lời lẽ không hay với vợ cũ. Mặc dù đã phân chia tài sản, căn nhà thuộc về bà Vân nhưng ông Linh vẫn ở đó cho đến khi xảy ra án mạng.
Tin-ảnh: Ph. Dũng