TP HCM học Bình Dương lập mô hình “hiệp sĩ”

Tin mới

13/06/2013 21:02

(NLĐ) – Nhằm chuẩn bị ra mắt Câu lạc bộ Phòng chống tội phạm (CLB PCTP) với thành viên nòng cốt là những người hành nghề xe ôm, đoàn cán bộ LĐLĐ quận 2 – TP HCM đã tới Bình Dương để học tập mô hình “hiệp sĩ” phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một.

Chiều 13-6, đoàn cán bộ LĐLĐ quận 2, TP HCM do ông Nguyễn Như Thành, Chủ tịch LĐLĐ quận, dẫn đầu đã về tỉnh Bình Dương để gặp các “hiệp sĩ” thuộc CLB PCTP phường Phú Hòa.
 
Cuộc gặp gỡ nhằm học hỏi kinh nghiệm về cách phát hiện, chặn bắt tội phạm… trước khi ra mắt CLB PCTP thuộc LĐLĐ quận 2 quản lý. Câu lạc bộ gồm những thành viên nòng cốt là những người hành nghề xe ôm thuộc nghiệp đoàn xe ôm trên địa bàn quận.

 

Các “hiệp sĩ” phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương bắt 2 tên cướp xe máy vào ngày 3-6.

 “Hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải cho biết sau 15 năm hoạt động, CLB PCTP phường Phú Hòa đã bắt trên 1.000 vụ trộm, cướp, lừa đảo, cướp giật tài sản và hơn 2.500 tội phạm các loại giao cho công an các địa phương trong, ngoài tỉnh xử lý. Tuy luôn phải đối mặt với nguy hiểm nhưng các “hiệp sĩ” hoạt động trên tinh thần tự nguyện, không vụ lợi, không có thù lao.
 
Vì vậy, với những thành tích đạt được hơn 15 năm qua, tập thể CLB PCTP phường Phú Hòa và cá nhân “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải cùng một số đồng đội khác đã được nhiều ngành, nhiều cấp và lãnh đạo nhà nước trao tặng nhiều bằng khen, huy chương, huân chương chiến công.

 

Lãnh đạo LĐLĐ quận 2, TP HCM và CLB PCTP phường Phú Hòa vào chiều 13-6.

Theo ông Nguyễn Như Thành, Chủ tịch LĐLĐ quận 2, những thành tích của các “hiệp sĩ” phường Phú Hòa là đáng nể, đáng học tập. Qua nghiên cứu, nắm bắt nguyện vọng của những người hành nghề xe ôm thuộc Nghiệp đoàn Xe ôm quận 2, LĐLĐ quận đã xin phép Quận ủy, UBND TP, đồng thời phối hợp với Công an quận 2 nghiên cứu thành lập CLB PCTP thí điểm đầu tiên trên địa bàn TP nhằm góp phần đấu tranh, ngăn chặn tội phạm.

Nhân dịp trao đổi kinh nghiệm, anh Nguyễn Thanh Hải cho biết hiện nay có nhiều kẻ giả danh “hiệp sĩ”. Vì thế, để người dân không bị mắc lừa, các “hiệp sĩ” khi làm nhiệm vụ cần phải có thẻ ghi rõ họ tên và hình ảnh.
Tin - ảnh: Y. Thanh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI