Kẹt xe ở tuyến đường này kéo dài từ giao lộ với đường D1 cho đến đường Nguyễn Xí - khi hàng vạn xe ken đặc trên đường, gần như không thể di chuyển. Ô tô nối đuôi nhau kéo dài, trong khi dòng xe máy hỗn loạn, chen chúc nhau lưu thông.

TP HCM: Kẹt xe dữ dội trên đường Ung Văn Khiêm, CSGT bất lực - Ảnh 1.

Dòng xe ken đặc và như chôn chân trên đường

Tại giao lộ Ung Văn Khiêm – D2, giao thông hỗn loạn do các hướng đi liên tục xung đột, dù khu vực này có khoảng 4 chiến sĩ CSGT đứng điều tiết.

Hướng đi trên đường Ung Văn Khiêm tới Nguyễn Xí, dòng xe tràn kín đường khiến các phương tiện ở hướng ngược lại không còn chỗ lưu thông, buộc phải leo lên vỉa hè, len lách từng chút để di chuyển.  

TP HCM: Kẹt xe dữ dội trên đường Ung Văn Khiêm, CSGT bất lực - Ảnh 2.

Hướng đi trên đường Ung Văn Khiêm tới Nguyễn Xí, dòng xe tràn kín đường

Bất lực trước kẹt xe, nhiều người tìm cách quay đầu để tìm các hướng đi khác càng khiến giao thông trở nên hỗn loạn. Đồng thời, do ảnh hưởng từ khu vực này khiến một số tuyến đường liên thông như Xô Viết Nghệ Tĩnh, D2 cũng rơi vào tình trạng kẹt cứng, đặc biệt là hướng lưu thông về khu vực cầu Bình Triệu.

TP HCM: Kẹt xe dữ dội trên đường Ung Văn Khiêm, CSGT bất lực - Ảnh 3.

Hàng ngàn xe gần như không thể nhúc nhích tại giao lộ Ung Văn Khiêm - D2

Trong khi đó, tình hình càng trở nên căng thẳng khi dòng xe liên tục dồn đến đường Ung Văn Khiêm từ các tuyến D2, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Nguyễn Xí... Dù lực lượng CSGT đứng ở nhiều giao lộ hướng dẫn cho các phương tiện lưu thông đường vòng nhằm tránh dồn đến điểm kẹt xe nhưng tình hình vẫn không khá hơn.

TP HCM: Kẹt xe dữ dội trên đường Ung Văn Khiêm, CSGT bất lực - Ảnh 4.

Hơn 19 giờ, dòng xe vẫn phải nhích từng chút để di chuyển trên đường Ung Văn Khiêm

Qua ghi nhận của phóng viên, cơn mưa chiều 17-7 đổ xuống trên diện rộng tại TP HCM tuy không lớn nhưng kéo dài nhiều giờ khiến nhiều xe phải chạy chậm. Vào giờ cao điểm, lượng xe đổ dồn tới đường Ung Văn Khiêm và một số tuyến lân cận để về khu vực Thanh Đa, quận Bình Thạnh và quận Thủ Đức, gây ra tình trạng kẹt xe trầm trọng. 

TP HCM: Kẹt xe dữ dội trên đường Ung Văn Khiêm, CSGT bất lực - Ảnh 5.

Nhiều người bơ phờ

Đến hơn 19 giờ cùng ngày, tình hình kẹt xe ở khu vực trên vẫn khá căng thẳng. Hàng ngàn người bơ phờ, mệt mỏi không biết khi nào mới về đến nhà.

Kẹt xe dữ dội trên đường Ung Văn Khiêm

Tin-ảnh: G.Minh