Sáng 15-1, tại Nhà Văn hóa Thanh niên (phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM), Ban An toàn giao thông (ATGT) TP HCM tổ chức lễ phát động năm an toàn giao thông (ATGT) 2016 và đợt cao điểm đảm bảo trật tự ATGT trong dịp Tết Nguyên đán.

Ông Lê Văn Khoa, Phó Chủ tịch UBND TP HCM phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, ông Lê Văn Khoa, Phó Chủ tịch UBND TP, cho rằng dù nhiều năm qua, công tác đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn TP đã đạt được nhiều thành tựu, đặc biệt là TNGT liên tục được kéo giảm trên 3 tiêu chí: số vụ, số người chết và số người bị thương.

Tuy nhiên, do TP đông dân cư và tốc độ đô thị hóa nhanh nên đã phát sinh nhiều bất cập trong công tác quản lý. Cụ thể là lượng phương tiện cá nhân, dân số cơ học liên tục gia tăng…, gây quá tải cho hạ tầng giao thông, ảnh hưởng đến việc xây dựng nếp sống văn minh đô thị.

Các lực lượng tham gia hưởng ứng lễ phát động năm ATGT 2016 và đợt cao điểm đảm bảo trật tự ATGT trong dịp Tết Nguyên đán

Thống kê trong năm 2015, trên địa bàn TP xảy ra 3.712 vụ TNGT làm 703 người chết và 3.302 người bị thương. Dù giảm đáng kể so với những năm trước nhưng TP tiếp tục ban hành các kế hoạch cụ thể để triển khai năm ATGT 2016 với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông gắn với nâng cao trách nhiệm, siết chặt kỷ cương của người thực thi công vụ”, với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”.

Ông Khoa yêu cầu các cơ quan, đơn vị trực thuộc TP khẩn trương xây dựng và triển khai các kế hoạch để thực hiện trong năm nay, trước mắt là mở đợt cao điểm đảm bảo trật tự ATGT trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Tin-ảnh: G.Minh