Lúc 13 giờ 30 phút, tàu cánh ngầm Greenlines 9 mang BKS 124N SG-4775 khởi hành chở gần 100 hành khách từ TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về TP HCM.
Khi tàu về đến sông Lòng Tàu (huyện Cần Giờ - TP HCM) thì bất ngờ chết máy chính khiến tàu trôi lênh đênh.
Chưa dừng lại, trong lúc nhân viên tàu đang cố gắng khởi động máy phụ thì chiếc tàu trôi tông một trụ cọc tiêu, chao đảo làm nước tràn vào tàu. Sự cố khiến gần 100 hành khách trên tàu nhốn nháo.
Chiếc tàu cánh ngầm về đến bến Bạch Đằng an toàn với sự hộ tống của lực lượng cứu hộ

Sau gần 1 giờ đồng hồ trôi lênh đênh, máy phụ của tàu đã được khởi động, lúc này tàu của lực lượng cứu hộ thuộc Sở Cảnh sát PCCC TP HCM đã đến được hiện trường. Đến gần 17 giờ, tàu cánh ngầm Greenlines 9 mới chạy chậm về đến bến Bạch Đằng, quận 1 dưới sự hộ tố của tàu cứu hộ cũng như các lực lượng liên quan.

Một hành khách tên Quang sau khi về đến bến Bạch Đằng an toàn đã bức xúc: “Trong lúc tàu gặp sự cố lớn như vậy, hành khách yêu cầu tàu gọi lực lượng cứu hộ đến đề phòng tai họa nhưng nhân viên tàu không gọi vì cho rằng mọi việc vẫn đang nằm trong vòng kiểm soát của họ. Qúa bức xúc, có một số hành khách đã tự gọi điện thoại cho lực lượng cứu hộ”.
Đại diện hãng tàu cánh ngầm đứng bồi hoàn lại 50% số tiền cho hành khách
Phía đại diện của hãng tàu cánh ngầm đã bồi hoàn 50% tiền vé cho hành khách trên tàu gặp sự cố còn đối với những hành khách trễ chuyến bay tại cảng hàng không Tân Sơn Nhất thì phía hãng tàu cánh ngầm sẽ chịu hoàn toàn chi phí đổi chuyến bay cho khách.
Tin-ảnh: X. Danh