TPHCM: Cháy cao ốc 24 tầng, hàng trăm người hoảng loạn

Tin mới

04/10/2012 07:56

(NLĐ) - Lúc 19 giờ 30 phút ngày 3-10, tại cao ốc Phúc Thịnh ở số 341 Cao Đạt, phường 1, quận 5 – TPHCM xảy ra cháy khiến hàng trăm người dân sống trong cao ốc bỏ chạy tán loạn.


Xe chữa cháy của Cảnh sát PCCC tới cao ốc Phúc Thịnh trên đường Cao Đạt (Q.5 - TPHCM) dập lửa vào tối 3-10.

Ông Nguyễn Văn Long (SN 1960), cho biết lúc đó ông đang ngồi chơi trước nhà thì phát hiện bên dưới có nhiều người chạy ra ngoài tri hô. Khi ngước lên ông Long thấy khói bốc lên nghi ngút từ tầng 5, lô C chung cư. Lập tức ông Long cùng bảo vệ chung cư lấy bình chữa cháy ra dập lửa, đồng thời gọi cho lực lượng PCCC chuyên nghiệp.

Xe thang tham gia đưa người từ những tầng cao xuống đất sau khi xảy ra cháy tại cao ốc.

Nhận tin báo, Sở Cảnh sát PCCC TPHCM điều hơn 14 xe nước và xe thang đến cao ốc Phúc Thịnh để dập lửa và đưa người từ các tầng cao xuống đất. Sau 15 phút thì ngọn lửa được dập tắt. Tuy không có ai thiệt mạng trong vụ cháy, nhưng có gần 10 người trong tòa bị ngạt khói.

Người dân sống trong cao ốc đã bỏ chạy ra đường sau khi phát hiện cháy vào tối 3-10.

Một người dân sống ở tầng 22 của cao ốc cho biết khi thấy cháy, nhiều người chạy lên tầng thượng. Lúc này điện trong cao ốc bị cắt hoàn toàn, nên mọi người nắm lấy tay nhau dò dẫm từng bậc thang để lên tầng trên. Đến 21 giờ 30 phút cùng ngày, lực lượng Cảnh sát PCCC TPHCM vẫn ở hiện trường để hỗ trợ đưa người dân trở lại căn hộ của họ. Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra.
Tin - ảnh: T. Tiến
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI