Vụ cháy cao ốc 24 tầng: Do tủ điện phát cháy

Tin mới

04/10/2012 14:31

(NLĐO) – Liên quan đến vụ cháy cao ốc Phúc Thịnh 24 tầng, ở số 341 Cao Đạt, phường 1, quận 5 – TPHCM khiến hàng trăm người hoảng loạn tối 3-10, được xác định là từ hộp gen kỹ thuật nằm trong tủ điện tại tầng 4 lô C của cao ốc.

Sáng 4-10, Sở Cảnh sát PCCC TPHCM đã phối hợp với Công an quận 5 và Công ty Điện lực Chợ Lớn tiến hành khám nghiệm tủ điện Đ.2 C tại tầng 2 của tòa nhà, để từ đó có kết quả so sánh trực tiếp với tủ điện phát cháy số hiệu Đ.4 C nằm trên tầng 4 lô C cao ốc.

Lực lượng công an đang khám nghiệm tủ điện Đ.4 C ở tầng 4 lô C cao ốc Phúc Thịnh vào sáng 4-10.

Qua khám nghiệm tủ điện Đ.4 C, cơ quan chức năng phát hiện ống dẫn nối bị hở làm điện trở tăng đột ngột dẫn đến phát nhiệt và cháy. Sau khi phát lửa, khói bốc theo đường dẫn từ hộp gen kỹ thuật nằm trong tủ điện Đ.4 C ở tầng 4, lan lên các tầng trên tạo thành cột khói đen bao trùm nhiều tầng của cao ốc Phúc Thịnh, khiến hàng trăm người sinh sống tại đây phát hoảng bỏ chạy vào tối 3-10.
 
Còn theo nhiều cư dân sống tại đây, vào thời điểm phát cháy, hệ thống báo cháy tại cao ốc có phát chuông nhưng nhiều người vẫn xem là chuyện bình thường vì hệ thống báo cháy tại đây thường “chập chờn”. Vì vậy, khi có cháy thật, chuông báo cháy reng nhưng nhiều người ở những tầng trên cao vẫn bình chân như vại vì nghĩ đó là báo cháy giả! Chỉ đến khi khói cuồn cuộn bay lên không trung, mọi người mới hối hả chạy ra khỏi nhà.

 

Tủ điện Đ.4 C ở tầng 4 – nơi phát cháy.

Cũng theo những cư dân sống tại tầng 4 và 5 lô C cao ốc Phúc Thịnh, đến trưa 4-10, Ban quản lí cao ốc vẫn chưa làm việc với các hộ dân bị ảnh hưởng để giải quyết hậu quả.

Dù đã xác định nơi phát cháy từ hộp gen trong tủ điện Đ.4 C tại tầng 4 lô C của cao ốc, nhưng theo đại tá Lê Tấn Bửu, Phó Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC TPHCM, vẫn chưa kết luận nguyên nhân chính thức của vụ cháy vì các cơ quan chức năng vẫn đang phối hợp điều tra.
Tin - ảnh: T. Tiến
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI