Theo chủ quán Nguyễn Hoàng Anh Dũng (48 tuổi, ngụ quận 5 - TPHCM), việc có hay không bảng hiệu không còn quan trọng.

Quán Bún Bò Gân đắt khách dù mất bảng hiệu hài hước

Quán Bún Bò Gân đắt khách dù không còn bảng hiệu hài hước

Chiều 1-4, dù chưa đến giờ mở cửa nhưng trước quán Bún Bò Gân nằm dưới chân chung cư Tôn Thất Thuyết (phường 1, quận 4) đã đông nghẹt khách. Phần lớn mọi người đến ăn đều tò mò về quán bún bò. Nhiều người chủ động lấy sẵn ghế ra ngoài đợi chủ quán bán hàng. Một số khách thì ngồi tại quán cà phê kế bên “đặt hàng”, chờ giờ quán mở cửa.

“Tôi cũng bất ngờ khi quán của mình trở nên nổi tiếng như vậy. Bình thường tôi mở hàng lúc 15 giờ 30 phút mỗi ngày và chỉ bán khoảng 100 tô. Tuy nhiên, thấy nhiều khách phải đợi như vậy nên dự định sẽ bán nhiều hơn” - ông Dũng nói.

Tấm bảng hiệu của quán Bún Bò Gân từng bị tịch thu

Tấm bảng hiệu của quán Bún Bò Gân từng bị tịch thu

Theo ông Dũng, tối 31-3, đại diện UBND phường 1 đã trả lại bảng hiệu của quán. Tuy nhiên, phường đề nghị tạm thời ông không treo tấm bảng này. “Tôi cũng không thấy vấn đề gì khi phường đề nghị như vậy vì tôi vẫn kinh doanh bình thường khi không có tấm bảng. Nếu phường yêu cầu không được treo nữa thì tôi sẽ tuân thủ thôi”.

Trong khi đó, tiếp xúc với báo báo chí, đại diện phường 1 cho biết việc tịch thu bảng hiệu ở quán Bún Bò Gân không phải là ý kiến của UBND hay công an phường mà do lực lượng kiểm tra trật tự lòng lề đường đã vội vàng xử lý khi chưa có chỉ đạo từ trên. Phường 1 cũng sẽ họp kiểm điểm những cá nhân đã trực tiếp tịch thu bảng hiệu ở quán Bún Bò Gân.

Tuy nhiên, chủ quán Bún Bò Gân chỉ muốn chuyện “rắc rối” vừa qua được giải quyết một cách nhẹ nhàng, vui vẻ. Ông cam kết sẽ thực hiện theo đúng yêu cầu mà phường 1 đề ra. “Việc tôi nghĩ ra những nội quy hài hước trong bảng hiệu và treo ở quán chỉ muốn làm cho thực khách được vui vẻ. Nếu gây ảnh hưởng thì tôi sẽ không treo nữa. Tôi dự định làm một tấm biển cũng khá hài hước khác nhân ngày Cá tháng 4 nhưng thấy việc treo lên có thể nảy sinh phiền phức nên thôi” - ông Dũng nói.

Tin-ảnh: Gia Minh