Liên quan đến việc ông Trịnh Quang Hạnh, Trưởng công an thị trấn Thường Xuân (huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa), bị bắt quả tang khi đang quan hệ bất chính với một phụ nữ tại nhà nghỉ trên địa bàn gây xôn xao dư luận, ông Hạnh đã có bản tường trình sự việc với Đảng ủy, UBND thị trấn Thường Xuân.

Tường trình của ông Trịnh Quang Hạnh về sự việc

Trong bản tường trình, ông Hạnh viết: Vào khoảng 20 giờ 30 phút ngày 18-7, tôi đang đi xem hội chợ thì cô H. gọi điện thoại tới nói: “Anh Hạnh hơi em buồn quá, em bỏ chồng rồi anh có đi chơi với em không". Tôi lưỡng lự một lát rồi hỏi lại “Em bỏ chồng thật chưa” thì cô H. nói “Em bỏ chồng được hơn 1 tháng rồi, em bây giờ làm người tự do, em muốn ai là quyền của em. Tôi đồng ý và cô H. nói tôi thuê nhà nghỉ đi rồi cô ấy vào luôn.

Ông Hạnh cho biết ông sau đó thuê nhà nghỉ ở địa phương. Ông Hạnh vào phòng nghỉ được khoảng 5 phút thì bà H. tới. Hai người sau đó tâm sự rồi "phát sinh nhu cầu của bản thân". Khoảng 5 phút sau, ông Đ. (chồng cũ của bà H.) đạp cửa lao vào đánh ông Hạnh và bà H.. Ông Hạnh sau đó đẩy được ông Đ. ra và thoát được ra ngoài. "Lúc này ông Dũng (chủ nhà nghỉ) gọi điện báo cho công an đến giải quyết công việc. Sau đó như thế nào tôi không biết” - ông Hạnh trần tình.

Trong bản tường trình, tỏ ra ăn năn, ông Hạnh viết: “Qua sự việc trên, bản thân tôi thấy mình là cán bộ đảng viên đã vi phạm vào đạo đức, lối sống, vi phạm vào 1 trong 19 điều cấm đảng viên không được làm. Vì vậy, tôi làm tờ trình này báo cáo Đảng ủy, UBND, Ủy ban kiểm tra Đảng để xem xét. Về bản thân tôi, sai đến đâu tôi xin chịu trách nhiệm trước tổ chức, tôi không có ý kiến gì khác”.

Nhà nghỉ nơi vị Trưởng công an thị trấn huyện Thường Xuân bị bắt quả tang

Được biết, ngay sau khi xác minh thông tin, Công an thị trấn Thường Xuân cũng đã có biên bản báo cáo sự việc. Theo đó, việc ông Dũng (chủ nhà nghỉ) xác nhận có việc ông Hạnh và bà H. thuê nhà nghỉ là đúng sự thật. Bản báo cáo này cũng cho biết bà H. khai nhận có quan hệ với ông Hạnh là hoàn toàn tự nguyện không bị ép buộc và chỉ để thỏa mãn nhu cầu bản thân.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, ông Trịnh Quang Hạnh, Trưởng công an thị trấn Thường Xuân, bị bắt quả tang đang quan hệ bất chính với một phụ nữ trong một nhà nghỉ trên địa bàn. Người có quan hệ bất chính với vị Trưởng công an thị trấn là bà Nguyễn Thị H. (ngụ khu phố 4, thị trấn Thường Xuân), mới li hôn chồng. Người bắt quả tang là ông Nguyễn Duy Đ. (chồng cũ bà H.).

Sau khi nhận được thông tin sự việc, Công an thị trấn Thường Xuân đã có mặt tại phòng trọ số 405, nhà trọ 207 nhà ông Dũng, lập biên bản vụ việc. Xác định ông Hạnh có quan hệ trai gái nên UBND thị trấn Thường Xuân đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác ông Hạnh để làm rõ sự việc.

Được biết, ông Hạnh, đã có vợ và 3 con, ngoài giữ chức vụ Trưởng Công an thị trấn, ông còn là đại biểu HĐND thị trấn Thường Xuân nhiệm kỳ 2016-2021. Hiện, vị Trưởng công an này còn bị UBND huyện Thường Xuân vào cuộc xác minh thông tin dùng bằng THPT giả mạo.

Tin-ảnh: Tuấn Minh