Nhà hàng nơi bán con gà giá 600.000 đồng khiến du khách bức xúc

Nhà hàng nơi bán con gà giá 600.000 đồng khiến du khách bức xúc

Trưa ngày 29-6, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin 1 du khách bị chặt chém tới 600.000 đồng cho 1 con gà luộc tại thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa khi đi du lịch. Thông tin trên sau đó được cộng đồng chia sẻ rất nhiều và có nhiều thông tin bình luận trái chiều.

Thông tin của chủ tải khoản Faceboook có tên Th. Th. Có viết: “Nghe nói dạo này ở Sầm Sơn dịch vụ khá tốt, nếu ki-ốt, cửa hàng, khách sạn nào có tình trạng chặt chém du khách thì sẽ bị phạt nặng nên đã cùng bạn bè chọn nơi đây nghỉ dưỡng. Sau nhiều ngày ăn hải sản ngao ngán, cả đoàn chọn 1 nhà hàng cách xa bãi biển để ăn những món dân dã. Ăn xong gọi thanh toán thì thấy trên hóa đơn có nhiều món ăn với giá cắt cổ như 1 con gà luộc giá 600.000 đồng, 1 đĩa bò xào lèo tèo vài miếng giá 250.000 đồng, thịt rang 150.000 đồng... có lẽ lần này là lần đi du lịch Sầm Sơn cuối cùng của tôi”.

Sau khi thanh toán xong, chủ tài khoản này đã điện đến đường dây nóng của UBND thị xã Sầm Sơn để phản ánh sự việc. “Sầm Sơn có một vị chủ tịch rất tuyệt, khi tiếp nhận thông tin nhanh và hứa sẽ cho cơ quan chức năng xác minh vụ việc” - chủ tài khoản cho hay.

Ngày 30-6, trao đổi với PV Báo Người Lao Động, ông Trịnh Huy Triều, Chủ tịch UBND thị xã Sầm Sơn, xác nhận thông tin trên là có thật. “Ngay sau khi tiếp nhận thông tin từ đường dây nóng, chúng tôi đã cử người xuống nhà hàng để kiểm tra theo hóa đơn khách hàng phản ánh” - ông Triều nói.

Ông Triều cho biết thêm qua xác minh cũng như báo cáo của chủ nhà hàng được biết vào trưa ngày 29-6 có 1 đoàn du khách gồm 9 người vào nhà hàng Hải Nhân (tại địa chỉ 26 đường Lê Lợi, phường Trường Sơn, thị xã Sầm Sơn) để ăn uống. Khi thanh toán, trong hóa đơn có ghi rõ 1 con gà luộc giá 600.000 đồng, 1 đĩa bò xào hết 250.000 đồng, 1 đĩa thịt rang 150.000 đồng... Tổng cộng hết 1.380.000.

Hóa đơn được du khách chụp lại phản ánh tới Chủ tịch UBND thị xã Sầm Sơn Trịnh Huy Triều
Hóa đơn được du khách chụp lại phản ánh tới Chủ tịch UBND thị xã Sầm Sơn Trịnh Huy Triều

“Theo như báo cáo của chủ nhà hàng, con gà luộc có trọng lượng 2,4 kg, nếu giá trên thị trường thì khoảng 150 nghìn/kg (kg hơi) vậy nên một con gà 2,4 kg (loại ngon) có giá 600.000 đồng sau khi chế biến cùng phí dịch vụ cũng bình thường. Trong hóa đơn thanh toán hết 1.380.000 nhà hàng cũng đã bớt cho du khách 80.000 đồng. Có thể khách hàng không ước lượng được khối lượng cũng như giá cả về các món ăn đã dùng nên có những thắc mắc trên” - ông Triều chia sẻ.

Còn theo ông Hoàng Sỹ Quang, Đội Trưởng Đội quản lý thị trường số 2 (Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa), cho biết với 9 người ăn thì số tiền trên là bình thường. “Nếu lúc ăn xong, du khách có phản ánh ngay về giá cả thì chúng tôi sẽ có nhiều cơ sở để xử lý. Đây là mặt hàng không niêm yết giá nên rất khó xử lý, chủ yếu là do thỏa thuận giữa nhà hàng và du khách. Sau khi xảy ra sự việc trên, chúng tôi cũng đã liên lạc, trao đổi với phía khách du lịch để họ hiểu rõ hơn và được du khách thông cảm” - ông Quang nói.

Tuấn Minh