Tranh luận vụ nguyên Giám đốc Sở Y tế bị cấm xuất cảnh

Tin mới

13/04/2017 11:53

(NLĐO) - Người cho rằng việc cấm xuất cảnh mà không thông báo cho đương sự là không đúng, kẻ nói rằng không cần thông báo cũng được.

Liên quan đến việc ông Lê Thanh Liêm, nguyên Giám đốc Sở Y tế tỉnh Long An không được xuất cảnh theo đề nghị của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Long An, đã có nhiều ý kiến dư luận trái chiều nhau.

Tuy nhiên, theo một chỉ huy Công an tỉnh Long An, việc công an tỉnh này có văn bản đề nghị Cục quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an chưa giải quyết xuất cảnh cho ông Liêm là có căn cứ vì đang xác minh vụ việc có liên quan. "Theo quy định, công an tỉnh không cần phải gửi văn bản thông báo trước cho ông Liêm về việc ông này bị cấm xuất cảnh", vị chỉ huy này nói.


Sở Y tế tỉnh Long An

Sở Y tế tỉnh Long An

Cùng ý kiến với Công an tỉnh Long An, một Phó trưởng Phòng Xuất nhập cảnh Công an tỉnh Tiền Giang cũng cho rằng theo quy định của Bộ Luật tố tụng hình sự thì trong quá trình thu thập chứng cứ để cơ quan CSĐT làm rõ một số vụ việc thì cơ quan công an không cần thông báo cho người bị điều tra biết.

"Nếu người bị điều tra biết thì họ có các động thái như tiêu hủy chứng cứ, hay bỏ ra nước ngoài bằng đường không hợp pháp. Chính vì thế, trong quá trình thu thập chứng cứ, cơ quan công an không cần thiết phải thông báo cho đối tượng biết”, vị phó phòng trên khẳng định.

Như báo Người Lao Động đã thông tin, ông Liêm đã tỏ ra bất ngờ khi bị lập biên bản không cho xuất cảnh vào tối 8-4 tại sân bay Tân Sơn Nhất khi ông làm thủ tục du lịch Nhật Bản. Phía Công an tỉnh Long An đưa ra lý do: “Đang xác minh làm rõ một số vấn đề nên cơ quan điều tra tạm thời hạn chế việc ông Liêm xuất cảnh”.

M. Sơn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI