Ngày 8-9, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC45) Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết vừa triệt xóa 2 tụ điểm đánh bạc dưới hình thức ghi số đề tại địa bàn TP Tam Kỳ - tỉnh Quảng Nam.

Cụ thể, khoảng 17 giờ 45 phút ngày 6-9, khi ập vào nhà riêng của Lương Mậu A (SN 1957, ngụ phường An Sơn, TP Tam Kỳ), các trinh sát Phòng PC45 đã bắt quả tang A đang tổ chức ghi số đề cho các con bạc.


Một số đối tượng liên quan đang bị tạm giữ để điều tra

Một số đối tượng liên quan đang bị tạm giữ để điều tra

Qua kiểm tra, tổng số tiền ghi đề trong ngày 6-9 trên 50 triệu đồng. A khai nhận sau khi tổng hợp tịch đề ghi được trong ngày, đối tượng này sẽ chuyển lại cho Hồ Thị Ngọc Diệp (ngụ cùng phường) để hưởng tiền hoa hồng.

Cùng thời điểm trên, một tổ trinh sát khác ập vào nhà riêng của bà Diệp, bắt quả tang Đỗ Thị Ánh Đào (SN 1976, ngụ phường An Mỹ, TP Tam Kỳ), Nguyễn Thị Hòa (SN 1986), Bùi Thị Quỳnh Ly (SN 1989, cùng ngụ phường Hòa Hương, TP Tam Kỳ) đang tổng hợp tịch đề. Tổng số tiền các đối tượng ghi đề trong ngày 6-9 lên đến 300 triệu đồng.

Các đối tượng khai nhận, sau khi tổng hợp tịch đề bán được trong ngày, Hòa chuyển cho Phạm Thị Thu Hà (SN 1978, ngụ xã Tam Ngọc, TP Tam Kỳ), Đào chuyển cho Nguyễn Thị Thạch Anh (SN 1988, ngụ phường An Sơn) để hưởng tiền hoa hồng. Riêng Ly giữ lại để tự chung chi cho con bạc.

Tiến hành bắt và khám xét nơi ở của Hà và Thạch Anh, Phòng PC45 còn tạm giữ số tiền gần 2 tỉ đồng và nhiều đồ vật, tài liệu liên quan đến việc ghi số đề. Cơ quan điều tra còn thu giữ nhiều tiền mặt, tài liệu, chứng cứ liên quan trong quá trình bắt quả tang các đối tượng đang ghi đề tại nhà A và Diệp.

Tr.Thường