Trú bão số 4 – Một tàu cá gặp nạn

Tin mới

30/11/2014 12:34

(NLĐO) - Sáng 30-11, Đại úy Lê Văn Sự - Trạm phó Trạm biên phòng An Hải, Lý Sơn cho biết trong lúc chạy từ ngư trường Hoàng Sa về cập đảo Lý Sơn để tránh trú bão số 4, một tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi bị mắc cạn tại gành San hô cách đảo Lý Sơn khoảng 1 hải lý về phía Đông Nam và đang có nguy cơ bị sóng biển đánh chìm.

Đó là tàu cá QNg 97235 TS, do ngư dân Lưu Văn Hải, 54 tuổi, ở xã Nghĩa An – TP. Quảng Ngãi (Tỉnh Quảng Ngãi) làm chủ, trên tàu có 11 lao động là người cùng quê.

 

Tàu cá QNg 97235 TS bị mắc cạn tại vùng biển Lý Sơn và có khả năng bị sóng biển nhấn chìm.

Tàu cá QNg 97235 TS bị mắc cạn tại vùng biển Lý Sơn và có khả năng bị sóng biển nhấn chìm.

 

Theo đại úy Sự, sau khi tàu bị mắc cạn, chủ tàu Lưu Văn Hai đã liên lạc với đất liền và Đồn biên phòng Lý Sơn đề nghị được ứng cứu. Tuy nhiên, do đêm tối vùng biển tàu bị mắc cạn luôn có sóng cao 1,5 -2 mét nên lực lượng cứu nạn cứu hộ của huyện Lý Sơn không thể tiếp cận. Các lao động đi trên tàu đã cố gắng khắc phục để thoát ra khỏi khu vực nguy hiếm nhưng không thành vì sóng to.

Bà Phạm Thị Hương; Phó chủ tịch UBND huyện Lý Sơn cho biết huyện đã chỉ đạo Đồn biên phòng Lý Sơn phối hợp với các ngành chức năng tìm mọi biện pháp để tiếp cận tàu bị nạn, đưa các ngư dân vào bờ để đảm bảo an toàn, đồng thời xin hỗ trợ để lai dắt tàu bị nạn ra khỏi vùng nguy hiếm.

 

Tin-ảnh: V. Mịnh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI