Thanh Hóa:

Trụ sở xã cũng xây dựng trái phép

Tin mới

29/05/2015 13:08

(NLĐO)- Trụ sở UBND xã Xuân Hòa (Thọ Xuân, Thanh Hóa) đã thi công xây dựng khi chưa được phê duyệt, không bản vẽ thiết kế, không hồ sơ.

Trụ sở UBND xã Xuân Hòa bị đình chỉ để làm rõ trách nhiệm tập thể cá nhân vì xây dựng chui

Trụ sở UBND xã Xuân Hòa bị đình chỉ để làm rõ trách nhiệm tập thể cá nhân vì xây dựng "chui"

Ông Lê Văn Biền, Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân (tỉnh Thanh Hóa) vừa ra thông báo đình chỉ công trình xây dựng trụ sở UBND xã Xuân Hòa vì xây dựng trái phép, chưa được sự phê duyệt đồng ý của cơ quan cấp trên.

UBND huyện Thọ Xuân đã giao thanh tra huyện phối hợp với các phòng ban chuyên môn kiểm tra, xử lý, kiểm điểm làm rõ trách nhiệm với tập thể và cá nhân để xảy ra sai phạm.

Thông tin ban đầu cho biết dù chưa được UBND huyện cho phép, chưa có bản vẽ thiết kế, dự toán kinh phí, chưa có nhà thầu… nhưng ông Bùi Hoàng Thụ, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã Xuân Hòa, đã tự ý thuê người về xây dựng trụ sở UBND xã này.

Ghi nhận tại hiện trường cho thấy một dãy nhà nhiều phòng đã được xây thô, đang đổ trần tầng 2 và nằm ngay giữa trung tâm trụ sở UBND xã Xuân Hòa. Công sở xây dựng "chui" này đã được triển khai nhiều tháng qua.

Lý giải về việc này, ông Bùi Hoàng Thụ cho biết có quen biết một số người ở TP Thanh Hóa nói sẽ xin được vốn xây dựng công sở, lại chuẩn bị cho việc hoàn thành chỉ tiêu nông thôn mới nên xã họp quyết định cho đơn vị thi công.

“Công trình xây dựng có trị giá 4,2 tỉ đồng, trong đó ngân sách tỉnh cấp 3,5 tỉ đồng. Hồ sơ dự toán, thiết kế đơn vị có đầy đủ nhưng chưa được duyệt. Nhưng nhà thầu nói chọn ngày đẹp động thổ rồi nên địa phương đã đồng ý cho họ làm. Giờ mình biết có sai rồi, cấp trên xử lý thế nào biết thế đấy” - ông Thụ nói.

Ông Lê Văn Biền, Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân, cho biết đã biết sự việc và ngay trước Tết âm lịch vừa qua đã nhắc nhở chính quyền địa phương không được phép xây dựng khi chưa được cấp phép. “Nhưng một thời gian không để ý, xã lại cho họ xây dựng khi chưa thông báo mời thầu, đấu thầu, chưa duyệt hồ sơ thiết kế… nên khi phát hiện tôi đã cho đình chỉ ngay. Việc này sai quá rõ rồi, nếu có dấu hiệu bắt tay nhau để chia chác phần trăm sẽ kiến nghị cơ quan công an vào cuộc” - ông Biền quả quyết.

Tin-ảnh: Tuấn Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI