Ngư dân Quảng Ngãi quyết tâm bám biển Hoàng Sa

Ngư dân Quảng Ngãi quyết tâm bám biển Hoàng Sa

Theo ông Mùi, chiều 3-7, UBND huyện đã nhận được thông tin từ UBND xã Phổ Thạnh về việc Trung Quốc bắt giữ tàu cá QNg 94912 TS của ngư dân Võ Đạt (46 tuổi, ở thôn Thạnh Đức, xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ) vào sáng 3-7 khi tàu cá này đang hoạt động hợp pháp tại vùng biển Hoàng Sa của Việt Nam. Tàu cá của ngư dân Võ Đạt xuất bến từ cảng cá Thọ Quang (TP Đà Nẵng) vào ngày 28-3 và hướng thẳng ra ngư trường Hoàng Sa để khai thác hải sản.

Sự việc Trung Quốc bắt giữ tàu cá của ta được một tàu cá của ngư dân địa phương đang khai thác gần đó phát hiện và liên lạc qua hệ thống Icom báo về đất liền. Hiện vụ việc đang được cấp thẩm quyền của huyện Đức Phổ khẩn trương xác minh làm rõ.

Còn tại đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), hàng chục tàu cá của ngư dân địa phương đang khai thác hải sản tại ngư trường Hoàng Sa cũng liên lạc về cho biết những ngày qua, Trung Quốc gia tăng các hành động ngăn cản, uy hiếp các tàu cá của ngư dân Việt Nam đang tham gia khai thác hải sản tại ngư trường này. Nhiều tàu cá vỏ thép của Trung Quốc liên tục có những động thái quấy phá, đe dọa tàu cá của ngư dân ta khiến việc làm ăn thất bát, gây mất an toàn trên biển.

Tin - ảnh: V.Mịnh