Dập lửa ở hội trường tầng 2
Lực lượng cảnh sát PCCC và xe cứu hỏa nhanh chóng được huy động. Tuy nhiên do phía ngoài tầng 2 và 3 của tòa nhà che chắn bởi hệ thống kính dày nên vòi nước không thể phát huy được hiệu quả. Ngọn lửa không bao trùm tòa nhà nhưng khói bụi rất lớn.

Hàng ngàn người dân hiếu kỳ kéo đến làm tắc nghẽn nhiều tuyến đường. Xe cứu hỏa và lực lượng PCCC được tăng cường. Thang cứu hỏa được bắc lên tầng 3 để lực lượng tiếp cận. Ở tầng 2 (hội trường lớn), ngọn lửa trùm toàn bộ. Phía trong hội trường, lửa bốc cao, khói mù mịt và các trang thiết bị đang cháy rụi. Thỉnh thoảng nhiều tiếng nổ vang lên từ trong tòa nhà.
Người dân hiếu kỳ đến xem chữa cháy   
Lực lượng PCCC triển khai lên tầng 3 tòa nhà
Các lực lượng công an, quân đội được huy động để cứu hỏa. Chưa phát hiện thiệt hại về người.    
Đến hơn 11 giờ trưa cùng ngày đám cháy mới cơ bản được khống chế.
Toàn bộ trần tầng 3 đã cháy và đổ ụp xuống khu hội trường chính ở tầng 2 nên gây cháy lớn và thiết bị (ghế nệm, hệ thống điện chiếu sáng, hệ thống loa, máy lạnh...) đã bị cháy rụi. Khu làm việc ở phần trước tầng 3 (gồm các phòng chức năng) cũng bị thiêu trụi. Ước tính thiệt hại ban đầu có thể lên tới hàng chục tỉ đồng.
Hội trường tầng 2 sau cháy
Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường vụ cháy tại TTVH tỉnh Quảng Bình
Khu nhà làm việc cũng bị cháy sạch
Ông Đặng Ngọc Hóa, Giám đốc Trung tâm Văn hóa thông tin tỉnh, cho biết: “Lúc xảy ra đám cháy có 4 nhân viên đang trang trí khẩu hiệu để chuẩn bị cho đại hội một ngành ở tỉnh. Khi đó, mọi người phát hiện cháy ở khu vực mái tầng 3. Do có gió lớn nên lửa bắt rất nhanh”. 

Hiện toàn bộ tài liệu, sổ sách, đồ dùng của cơ quan đều bị cháy hết. Lực lượng công an đang phong tỏa hiện trường và tiến hành khám nghiệm để tìm nguyên nhân gây cháy.

Theo nhận định của nhiều nhân chứng cho hay do phát cháy từ mái tầng 3 nên khả năng gây cháy có thể do chập điện. 
                                                                                                                  
Tin-ảnh: Hoàng Hà