Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy bị thu hồi bằng THPT

Tin mới

30/09/2016 07:56

(NLĐO)- Ông Nhân mượn bằng THCS của một người bạn cùng tên, cùng năm sinh để hợp thức quá cho quá trình học văn hóa, chính trị…

Sáng 30- 9, tin từ Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết Sở GD- ĐT của tỉnh này vừa ra quyết định thu hồi và hủy bỏ bằng tốt nghiệp THPT đã cấp trước đó cho ông Lê Thành Nhân (SN 1972), Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Vị Thanh.

Kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang cho thấy, khoảng năm 1996, vì muốn được học lớp Trung cấp chính trị nên ông Nhân đã mượn bằng tốt nghiệp THCS của một người bạn học cũ là Lê Hoàng Nhân, cùng năm sinh 1972 với ông Lê Thành Nhân.

Trước đó, ông Lê Thành Nhân có học tới lớp 9 nhưng không được thi tốt nghiệp THCS nên nghỉ ở nhà, sau đó xin vào làm việc tại UBND xã Vị Đông, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang.

Năm 2001, ông Lê Thành Nhân chuyển về công tác tại UBND thị xã Vị Thanh, nay là UBND TP Vị Thanh. Thời điểm này, UBND thị xã Vị Thanh ra quyết định phân công một số cán bộ đi học bổ túc THPT, trong đó có tên ông Lê Thành Nhân.

Vì thế, ông Lê Thành Nhân một lần nữa tiếp tục mượn bằng THCS của ông Lê Hoàng Nhân để nộp hồ sơ, hợp thức hóa việc học bổ túc THPT. Sau khi tốt nghiệp THPT, ông Lê Thành Nhân học tại chức đại học Luật (2005- 2010), cao cấp Chính trị- Hành chính (2013- 2015).

Khi vụ việc bị phát hiện, ông Lê Thành Nhân đã bị cảnh cáo về mặt Đảng.

Thanh Sang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI