Ông Phan Văn Xuân, Trưởng ban Quản lý các KCN tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa có văn bản đề nghị UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, Sở Tài chính bố trí kế hoạch thanh tra năm 2016 về thanh tra toàn diện việc sử dụng kinh phí hoạt động thường xuyên từ năm 2012-2015, việc sử dụng quyết toán, vốn đầu tư xây dựng cơ bản các công trình do ban này làm chủ đầu tư từ năm 2015 trở về trước. Ngoài ra, tại văn bản này ông Xuân cũng đề nghị tỉnh Thừa Thiên - Huế cho phép ban này được niêm phong tài liệu và quyết toán xong công trình đường trong KCN để đảm bảo tính pháp lý và khách quan, phục vụ tốt cho công tác thanh, kiểm tra.

 


Văn bản xin được thanh tra do ông Xuân ký gửi cả Chủ tịch HĐND và Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế

Văn bản xin được thanh tra do ông Xuân ký gửi cả Chủ tịch HĐND và Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế

Theo văn bản ông Xuân ký gửi các cơ quan chức năng vào ngày 7-10, qua công tác kiểm tra kinh phí hoạt động của ban năm 2014, Sở Tài chính tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có ý kiến về công tác hạch toán kế toán. Cụ thể, việc chi tiêu tiếp khách vượt 50 triệu đồng nhưng không tiến hành điều chỉnh dự toán với phần kinh phí không giao tự chủ, các khoản thu về cho thuê kho ngoại quan Khu công nghiệp Phú Bài với số tiền 65 triệu đồng không nộp vào ngân sách nhà nước, nợ thuế trên 31 triệu đồng, mua sắm tài sản vượt…

Về công tác đầu tư xây dựng cơ bản hoàn thành từ năm 2014 trở về trước do ban này làm chủ đầu tư các, đa số đã được thẩm tra quyết toán hoàn thành nhưng việc xử lý trách nhiệm vật chất, thu hồi các khoản kinh phí quyết toán sai cho nhà nước vẫn chưa được thực hiện. Một số công trình đến nay vẫn chưa quyết toán được, không biết thuộc trách nhiệm về ai. Tình trạng này làm ảnh hưởng xấu đến việc triển khai thực hiện các công trình xây dựng cơ bản theo Luật Đầu tư công đối với đơn vị trong năm 2015 và các năm tiếp theo.

Từ giai đoạn 2009 đến tháng 10-2014, ông Nguyễn Hữu Trân là Trưởng ban Quản lý các KCN tỉnh Thừa Thiên - Huế. Sau khi ông Trân thôi chức, Ban Quản lý các KCN tỉnh Thừa Thiên - Huế do ông Nguyễn Văn Sơn, Phó trưởng ban phụ trách. Ông Xuân nguyên là Phó Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy, được bổ nhiệm Trưởng ban Quản lý các KCN tỉnh Thừa Thiên - Huế từ ngày 5-1-2015 cho đến nay.

Được biết, hiện nay đoàn thanh tra của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế đang tiến hành làm việc với Ban Quản lý các KCN tỉnh Thừa Thiên - Huế về các nội dung liên quan đến Chi bộ ban, Bí thư Chi bộ và trưởng ban.

Q.Nhật