Ngày 26-8, thầy giáo Bùi Phước, Hiệu trưởng Trường THCS Nghĩa Hà, TP Quảng Ngãi, cho biết hiện hồ bơi xây dựng cho học sinh trường THCS Nghĩa Hà đã hoàn tất, sẵn sàng đưa vào dạy bơi cho học sinh trong năm học 2016-2017 sắp tới.

Công trình hồ bơi của Trường THCS Nghĩa Hà có diện tích 25m x 13m x1m, tổng vốn đầu tư gần 1,6 tỉ đồng, được xây từ nguồn vốn do các nhà hảo tâm tài trợ. Công trình được hoàn thành sau gần 1 tháng thi công.


Hồ bơi tại Trường THCS Nghĩa Hà, TP Quảng Ngãi

Hồ bơi tại Trường THCS Nghĩa Hà, TP Quảng Ngãi

Ông Nguyễn Kiên, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Ngãi, cho biết đây là trường thứ 2 tại Quảng Ngãi có hồ bơi nhằm phục vụ công tác phổ cập bơi lội cho các em học sinh. “Trong điều kiện ngân sách của ngành còn eo hẹp, việc các tổ chức, cá nhân có đóng góp xây dựng hồ bơi cho học sinh vô cùng quý giá. Chúng tôi mong sẽ có nhiều trường được xây hồ bơi theo hình thức trên”, ông Kiên nói.

Trước đó, để trang bị kỹ năng bơi lội cho học sinh, Sở GD-ĐT Quảng Ngãi phối hợp với các cơ quan đoàn thể, tổ chức nhiều lớp dạy bơi miễn phí tại các đoạn sông, bãi biển tự nhiên trên địa bàn TP Quảng Ngãi.

Tử Trực