Ngày 12-10, ông Đỗ Xuân Nam, Bí thư huyện ủy Thường Xuân (tỉnh Thanh Hoá), cho biết huyện này vừa bỏ phiếu thống nhất 100% thi hành kỷ luật khai trừ đảng đối với ông Trịnh Quang Hạnh, Trưởng Công an thị trấn Thường Xuân, do có quan hệ bất chính với một người phụ nữ trên địa bàn và bị bắt quả tang.


Nhà trọ nơi ông Trịnh Quang Hạnh bị bắt quả tang đang quan hệ bất chính với phụ nữ

Nhà trọ nơi ông Trịnh Quang Hạnh bị bắt quả tang đang quan hệ bất chính với phụ nữ

“Những vi phạm của ông Hạnh rất nghiêm trọng, ảnh hưởng tới tổ chức, uy tín của đảng. Đây là bài học cho cán bộ đảng viên, phải xử lý nghiêm để làm gương, cần phải biết sống trung thực, lành mạnh trong công tác và cả đời sống cá nhân” – ông Nam nói.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, ông Trịnh Quang Hạnh, Trưởng công an thị trấn Thường Xuân, bị bắt quả tang đang quan hệ bất chính với một phụ nữ trong một nhà nghỉ trên địa bàn. Người có quan hệ bất chính với vị Trưởng công an thị trấn là bà Nguyễn Thị H. (ngụ khu phố 4, thị trấn Thường Xuân), mới li hôn chồng. Người bắt quả tang là ông Nguyễn Duy Đ. (chồng cũ bà H.).

Sau khi nhận được thông tin sự việc, Công an thị trấn Thường Xuân đã có mặt tại phòng nghỉ nói trên, lập biên bản vụ việc. Xác định ông Hạnh có quan hệ trai gái nên UBND thị trấn Thường Xuân đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác ông Hạnh để làm rõ sự việc.

Ngoài quan hệ bất chính, ông Trịnh Quang Hạng còn bị tố sử dụng bằng giả, sau khi Ủy ban kiểm tra huyện Thường Xuân vào cuộc xác minh, ông Hạnh thừa nhận đã sử dụng bằng giả. Trong bản tường trình, ông Hạnh thừa nhận mình không có bằng THPT mà mượn bằng của một người cháu ở quê rồi tẩy xóa sửa thành tên mình.

Được biết, ông Hạnh, đã có vợ và 3 con, ngoài giữ chức vụ Trưởng Công an thị trấn, ông còn là đại biểu HĐND thị trấn Thường Xuân nhiệm kỳ 2016-2021.

Tin-ảnh: Tuấn Minh