Nhà trọ nơi ông Trịnh Quang Hạnh bị bắt quả tang đang quan hệ bất chính

Nhà trọ nơi ông Trịnh Quang Hạnh bị bắt quả tang đang quan hệ bất chính

Ngày 6-9, ông Vi Văn Thể, Trưởng phòng Nội vụ huyện Thường Xuân (tỉnh Thanh Hóa), cho biết đoàn kiểm tra của huyện đã làm việc với ông Trịnh Quang Hạnh, Trưởng Công an thị trấn Thường Xuân - người đang bị đình chỉ công tác vì quan hệ bất chính, để làm rõ việc bị tố sử dụng bằng cấp 3 (THPT) giả. Theo đó, ông Hạnh đã thừa nhận mình sử dụng bằng cấp 3 giả.

Trong bản tường trình gửi Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Thường Xuân, ông Hạnh thừa nhận mình không có bằng THPT mà mượn bằng của một người cháu ở quê rồi tẩy xóa sửa thành tên mình. “Hiện Ủy ban kiểm tra Huyện ủy đang xem xét xử lý Đảng đối với ông Hạnh, sau đó mới đưa ra hình thức xử lý kỷ luật” – ông Thể nói.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, ông Trịnh Quang Hạnh, Trưởng công an thị trấn Thường Xuân, bị bắt quả tang đang quan hệ bất chính với một phụ nữ trong một nhà nghỉ trên địa bàn. Người có quan hệ bất chính với ông Trưởng công an thị trấn là bà Nguyễn Thị H. (ngụ khu phố 4, thị trấn Thường Xuân), mới li hôn chồng. Người bắt quả tang là ông Nguyễn Duy Đ. (chồng cũ bà H.)

Sau khi nhận được thông tin sự việc, Công an thị trấn Thường Xuân đã có mặt tại phòng trọ số 405, nhà trọ 207 nhà ông Dũng, lập biên bản vụ việc. Xác định ông Hạnh có quan hệ trai gái nên UBND thị trấn Thường Xuân đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác ông Hạnh để làm rõ sự việc.


Tấm bằng THPT mang tên ông Hạnh được ông thừa nhận mượn của người cháu ở quê sửa thành tên mình

Tấm bằng THPT mang tên ông Hạnh được ông thừa nhận mượn của người cháu ở quê sửa thành tên mình

Không chỉ bị đình chỉ công tác, ông Hạnh còn bị tố cáo “xài” bằng giả. Kiểm tra hồ sơ lưu tại Phòng Nội vụ huyện Thường Xuân, ông Hạnh có bằng tốt nghiệp THPT (bản sao). Tấm bằng này ghi rõ: Bằng tốt nghiệp THPT được Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Thanh Hóa cấp cho Trịnh Quang Hạnh, sinh ngày 2-6-1962, nơi sinh Thiệu Hóa - Thanh Hóa, là học sinh Trường THPT Thiệu Hóa 2, đã trúng tuyển kỳ thi tốt nghiệp THPT ngày 5-6-1980. Vào Sổ cấp bản sao số 979 - 2005 ngày 13-9-2005.

Tuy nhiên, qua đối chiếu tại Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Thanh Hóa, danh sách thí sinh trúng tuyển kỳ thi ngày 5-6-1980 tại Hội đồng Thi Thiệu Hóa 2, không có thí sinh Trịnh Quang Hạnh sinh ngày 2-6-1962 quê ở xã Thiệu Hưng, huyện Thiệu Hóa. Chỉ có một thí sinh gần giống họ tên với ông Hạnh là Trịnh Văn Khanh sinh ngày 12-12-1962, ngụ xã Thiệu Hưng, trúng tuyển loại trung bình, có số bằng là 3578.

Được biết, ông Hạnh, ngoài giữ chức vụ Trưởng Công an thị trấn, ông còn là đại biểu HĐND thị trấn Thường Xuân nhiệm kỳ 2016-2021.

Tin-ảnh: Tuấn Minh