Vụ việc được phát hiện khoảng 8 giờ 30 phút sáng nay (28-9). Nguồn tin riêng của Báo Người Lao Động, sau khi phát hiện ông Nguyễn Thái Dương (39 tuổi, ngụ thị trấn Đạ Tẻh, huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng) nằm bất động bên cạnh chai thuốc diệt cỏ đã mở nắp gần cạn và nồng nặc mùi hôi, mọi người đã đưa nạn nhân đến Trung tâm Y tế huyện này cấp cứu. Do tình trạng nguy kịch nên ngay sau đó, ông Dương được người nhà chuyển xuống Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) tiếp tục điều trị.


Nhiều người tự tử bằng các loại thuốc diệt cỏ (Ảnh minh họa)

Nhiều người tự tử bằng các loại thuốc diệt cỏ (Ảnh minh họa)

Ông Dương hiện đang là Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện Đạ Tẻh (Lâm Đồng).

Theo một số người bạn ông Dương, sáng cùng ngày có đi uống cà phê chung với ông Dương. Sau đó, ông Dương vẫn đi làm bình thường. Đến khoảng 8 giờ 30 phút thì bất ngờ nghe sự việc xảy ra. Trong thời gian qua, ông Dương vẫn không có biểu hiện gì bất thường.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, đại tá Đinh Quang Trung, Trưởng Công an huyện Đạ Tẻh (Lâm Đồng), xác nhận ông Dương được đưa đi bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM cấp cứu trong tình trạng nguy kịch là có thật. Còn chuyện ông Dương có uống thuốc diệt cỏ hay bị bệnh thì cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ.

Một nguồn tin cho hay ông Dương đã tử vong tại bệnh viện.

Đình Thi