Truy tặng “Huân chương dũng cảm” cho người nhường áo phao

Tin mới

11/08/2013 20:45

(NLĐO) - Chiều 11-8, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ GTVT và tỉnh Thanh Hóa phối hợp tổ chức lễ truy tặng "Huân chương dũng cảm" cho anh Trần Hữu Hiệp, người đã quên mình cứu người và tử nạn trong vụ chìm ca nô trên biển Cần Giờ, TP HCM.

Ông Đinh La Thăng, Bộ trưởng Bộ GTVT; ông Mai Văn Ninh, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa, anh Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư TƯ Đoàn cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên và người dân xã Thạch Long đã về dự lễ truy tặng.
 
Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng trao Huân chương dũng cảm của Chủ tịch nước truy tặng anh Hiệp cho gia đình
          
Ông Đinh La Thăng, Bộ trưởng Bộ GTVT cũng đã trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp phát triển GTVT" cho anh Trần Hữu Hiệp. Đồng thời, Bộ trưởng cũng bày tỏ sự xúc động trước tấm gương dũng cảm, hy sinh vì cộng đồng của anh Trần Hữu Hiệp và xem đây là hành động thể hiện tấm lòng nhân ái, một phẩm chất đạo đức cao đẹp đã được tu dưỡng, rèn luyện. 
                                     
Ông Mai Văn Ninh, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa khẳng định sự hi sinh của Trần Hữu Hiệp là nỗi mất mát lớn của gia đình, người thân nhưng đã trở thành biểu tượng cao đẹp về lòng dũng cảm và trách nhiệm công dân trước xã hội. Anh ra đi nhưng để lại tiếng thơm cho đời. Thanh Hóa tự hào vì đã có người con dũng cảm như anh.
                                                                
Trước đó, Trung ương Đoàn TNCS HCM đã truy tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho đoàn viên Trần Hữu Hiệp. UBND tỉnh Thanh Hóa trao tặng bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh và Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp chữ thập đỏ Việt Nam” cho anh Hiệp.
 

Hành động dũng cảm của anh Hiệp làm rung động trái tim của hàng triệu người dân Việt Nam
                
Đón nhận tấm “Huân chương dũng cảm” của Chủ tịch nước truy tặng cho con trai mình, ông Trần Hữu Trọng (bố anh Hiệp) nghẹn ngào: “Gia đình tôi tự hào vì hành động của Hiệp, dù biết đó là một mất mát lớn”.
                    
Nhân dịp này, nhiều tổ chức, cá nhân đã đến thăm, tặng quà chia sẻ, hỗ trợ gia đình anh Hiệp gần 200 triệu đồng.
 
Tin-ảnh: T.Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI