Truy tìm nữ thủ quỹ mất tích

Tin mới

23/01/2013 12:32

Nghi ngờ bà Dương Thị Thủy Bình Hà đang bị khống chế ở một nơi nào đó, gia đình đã tìm nhiều chỗ nhưng vẫn chưa có manh mối

Nghi ngờ bà Lê Thị Hường (SN 1975, ngụ ấp Liên Sơn, xã Xà Bang, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) liên quan đến việc bà Dương Thị Thủy Bình Hà, thủ quỹ xã Kim Long, huyện Châu Đức , mất tích mấy tháng qua, cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra, truy tìm chứng cứ tại nhà bà Hường sau khi bà này chém dã man vợ chồng chủ nợ được bà gọi đến nhà để trả tiền (Báo Người Lao Động đã thông tin).
 

Vét hố ga sau nhà bà Lê Thị Hường để tìm xác bà Dương Thị Thủy Bình Hà

Lá đơn tố cáo tiêu cực

Ngày 6-3-2012, bà Hà làm đơn gửi các cơ quan chức năng yêu cầu kiểm tra ngân sách tài chính của UBND xã Kim Long, nơi mà chồng bà Hường đang làm bí thư Đảng ủy.  Trong đơn, bà Hà tố cáo trong quá trình thu chi ngân sách, ban tài chính xã đã làm không hợp lý, không đúng thủ tục, nguyên tắc tài chính như: lập phiếu chi khống, chi không đúng nội dung, không đúng mục đích; kế toán trưởng giả chữ ký của người nhận tiền để bỏ túi riêng; chi sửa chữa đường giao thông nông thôn nhưng thực tế không sửa con đường nào…
 
Bà Hà nêu rõ chỉ trong khoảng thời gian từ tháng 3-2010 đến tháng 12-2011 đã có gần 600 triệu đồng mà kế toán trưởng nhận trực tiếp, cần được cơ quan chức năng làm rõ. 

Sau khi nhận đơn của bà Hà, UBND huyện Châu Đức đã thành lập đoàn kiểm tra theo những nội dung nêu trong đơn. Trưa 14-5-2012, một cán bộ trong đoàn kiểm tra của UBND huyện gọi điện cho bà Hà, hẹn đến UBND xã Kim Long để làm rõ một số vấn đề. Bà Hà hứa khoảng 30 phút sau sẽ có mặt nhưng đã không đến và mất tích cho đến nay.

Sau khi bà Hà mất tích, ông Huỳnh Thành, Chủ tịch UBND xã Kim Long, cho biết: Kể từ lúc Nguyễn Hải Sơn (con bà Hà) báo tin mẹ mất tích, chúng tôi cũng cố liên lạc với bà Hà nhưng không thành. Ngoài nhiệm vụ được giao là chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, bà Hà còn được giao kiêm nhiệm thủ quỹ cho UBND xã. Tuy vậy, bà Hà không hề giữ bất cứ khoản tiền nào của UBND xã. Nhiều tin đồn cho rằng bà Hà vỡ nợ bỏ trốn song chưa thấy lá đơn nào gửi đến UBND xã nêu việc bà Hà nợ nần.

Có người thuê côn đồ xử?

Theo anh Sơn, trước khi mất tích, bà Hà có nhận được một tin nhắn từ số máy lạ với nội dung đề nghị hãy cẩn thận vì có người thuê côn đồ “xử”. Đến ngày 16-5-2012, khi đang trình báo tại Công an huyện Châu Đức, anh Sơn nhận được một tin nhắn từ điện thoại di động với nội dung: “Mẹ có công việc, phải đi giải quyết một số chuyện, mấy anh em đừng lo. Khi nào xong việc mẹ sẽ về.
 
Chừng nào xử ông Thanh (chủ tịch xã - theo anh Sơn cho biết) với con Thảo (kế toán trưởng - theo anh Sơn) xong mẹ sẽ về. Đừng cho ai biết mẹ liên lạc với con. Công việc ở nhà con cứ để đó mẹ về lo, đừng gọi mẹ. Điện thoại này mẹ mượn”.  Sau khi nhắn tin xong, số thuê bao này lập tức khóa máy, không ai gọi được.
 
Anh Sơn giải thích: “Mẹ tôi rất thương và quan tâm đến con cái và cháu nội, nếu bỏ trốn, mẹ cũng sẽ gọi điện hoặc nhắn tin hỏi thăm con, cháu. Nhưng ở nội dung tin nhắn này không hề thể hiện sự quan tâm dù đã vắng nhà hơn 2 ngày và cũng không phải là phong cách viết tin hằng ngày mà mẹ, con chúng tôi vẫn nhắn tin với nhau. Hiện nay, chúng tôi nghi ngờ mẹ đang bị khống chế ở một nơi nào đó.
 
Anh em chúng tôi đã đi tìm nhiều nơi trên địa bàn tỉnh vẫn không có manh mối gì. Liên hệ những người bà con ở xa vẫn không thấy mẹ đến chơi. Chúng tôi rất mong các cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc điều tra tìm hiểu để bảo vệ mẹ tôi”.
 
Một số cán bộ làm chung với bà Hà cho biết tính bà Hà khá cương trực, thấy chuyện bất bình là phản ứng ngay. Còn theo Công an huyện Châu Đức, trong quá trình điều tra, được biết bà Hà có thế chấp tài sản để vay 350 triệu đồng tại một ngân hàng địa phương. Trong thời gian vay tiền, bà Hà vẫn trả lãi đầy đủ.
 

“Nhà ngoại cảm” vào cuộc

Liên quan đến việc bà Dương Thị Thủy Bình Hà mất tích, chiều 22-1, anh Nguyễn Hải Sơn cho biết có một người phụ nữ “nhẹ vía” được mẹ của anh nhập vào và nói bị giết rồi quăng xuống hố ga sau nhà bà Lê Thị Hường. Đại diện gia đình anh đã cam kết với chính quyền xã chịu trách nhiệm trong quá trình đào bới và thuê thợ múc cạn hố ga sâu gần 3 m. Tuy nhiên, đến khoảng 18 giờ cùng ngày, sau khi múc cạn hố ga vẫn không mang lại kết quả. Ngay sau đó, một người tự xưng là “nhà ngoại cảm” liên hệ với anh Sơn ngỏ ý giúp đỡ. “Nhà ngoại cảm” hướng dẫn cho một người đàn ông dùng chiếc đũa cắm xuống đất, sau đó đặt lên trên một quả trứng gà. Đến chỗ nào mà quả trứng đứng thẳng trên chiếc đũa thì chỗ đó có xác bà Hà. Và theo “nhà ngoại cảm”, xác bà Hà bị chặt thành 3 khúc, chôn ở 3 nơi khác nhau. Do trời đã tối nên “nhà ngoại cảm” đề nghị gia đình anh Sơn về để sáng 23-1 tiếp tục hướng dẫn.

Bài và ảnh: GIA KHÁNH
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI