Người nhà bao vây Bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa trong vụ bệnh nhân Thúy ở Nga Sơn tử vong vào ngày 22-5 vừa qua

Người nhà tập trung tại Bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa trong vụ bệnh nhân Đỗ Thị Thúy ở huyện Nga Sơn tử vong vào ngày 22-5 vừa qua

Ngày 1-6, thông tin từ Công an huyện Hậu Lộc (tỉnh Thanh Hóa) cho biết cơ quan điều tra đã tạm giữ ông Trần Văn Sĩ (SN 1976, ngụ xã Lộc Tân, huyện Hậu Lộc), để điều tra làm rõ về hành vi vi phạm quy định về khám chữa bệnh dẫn tới chết người.

Thông tin ban đầu cho biết vào chiều 27-5, ông Đào Văn Hoàng (SN 1977, ngụ phường Quảng Hưng, TP Thanh Hóa), có tới nhà ông Sĩ để điều trị bệnh chàm tổ đỉa.

Tại đây, ông Hoàng đã được ông Sĩ tiêm cho một mũi thuốc. Sau khi vừa rút mũi kiêm ra, ông Hoàng lên cơn co giật, toàn thân tím tái. Ông Sĩ ngay sau đó đã cùng với một số người nhanh chóng đưa ông Hoàng tới Bệnh viện Đa khoa huyện Hậu Lộc để cấp cứu, nhưng ông Hoàng đã tử vong trước đó.

Cơ quan chức năng đã tiến hành khám nghiệm tử thi đồng thời niêm phong lô thuốc thầy lang vườn này sử dụng để xác minh nguyên nhân ông Hoàng tử vong.

Qua xác minh, mặc dù không có bằng cấp chuyên môn ngành y và không làm việc tại các cơ sở y tế nhưng gần đây, ông Sĩ đã tự ý chữa bệnh ngoài da như chàm, ghẻ, ngứa, tổ đỉa... cho nhiều người dân trong vùng và các huyện lân cận.

Được biết, chỉ trong vòng 1 tháng qua, tại Thanh Hóa đã có 3 người tử vong khi khi tiêm thuốc ở các cơ sở y tế. Gần đây nhất vào ngày 22-5, bệnh nhân Đỗ Thị Thúy (SN 1984, ngụ huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) đã tử vong sau mũi tiêm thuốc cản quang ở Bệnh viện phổi Thanh Hóa. Cơ quan chức năng bước đầu xác nhận nạn nhân tử vong do sốc phản vệ.

Tuấn Minh