Sáng 1-8, Đội Kiểm lâm cơ động và Phòng chống cháy rừng (PCCR) số 2 – Chi cục Kiểm lâm Quảng Bình cũng đã có báo cáo chi tiết gửi Công an xã Lê Hóa và Công an huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) trình báo sự việc 2 đối tượng trú tại xã Kim Hóa (huyện Tuyên Hóa) xông vào trụ sở đơn vị hành hung kiểm lâm.

Theo báo cáo, khoảng 13 giờ 30 ngày 31-7, 2 đối tượng là anh em (có một người tên Ngư) đã chạy xe ôtô bán tải màu trắng BKS 73C-06696 tự ý xông vào trụ sở của Đội Kiểm lâm cơ động và PCCR số 2 đóng tại địa bàn xã Lê Hóa (huyện Tuyên Hóa). Sau đó 2 đối tượng vào phòng nghỉ số 3 đánh liên tiếp vào người anh Phạm Văn Hương (lái xe của đội).

Vác kiếm xông vào trụ sở đe dọa, hành hung kiểm lâm - Ảnh 1.

Một số đối tượng xông vào trạm gác hung kiểm lâm (ảnh minh họa)

Thấy vậy, anh em trong đội vào can ngăn và yêu cầu 2 người đó rời khỏi cơ quan, không được vào cơ quan đánh người, nhưng 2 người đó không chịu đi mà tiếp tục hăm dọa và đòi đánh anh Hương. Một lúc sau, anh Hương gọi điện báo cho anh Toàn – Đội trưởng Kiểm lâm cơ động và PCCR số 2 thì đối tượng tên Ngư lao đến tiếp tục hành hung, dọa giết và được các cán bộ kiểm lâm can ngăn và yêu cầu 2 đối tượng ra khỏi trụ sở nhưng Ngư không chấp hành mà nhặt đá ném vào trụ sở làm bể kính và vỡ tường rồi mới ra về.

Khoảng 5 phút sau, 2 đối tượng trên bất ngờ quay lại, tiếp tục gây gổ đòi "xử" anh Hương dù được anh em kiểm lâm can ngăn. Thấy vậy, anh Trương Ngọc Lâm – Kiểm lâm Phụ trách Pháp chế của Đội vào can ngăn và nói: "Có gì thì anh em từ từ giải quyết, chứ các anh không được vào cơ quan nhà nước đánh người như vậy". Ngư liền quay sang gây sự với anh Lâm và nói ‘Mi là ai, mi là cái đếch chi…" rồi áp sát gây sự và nhặt cục đá ném thẳng vào người nhưng anh Lâm đưa tay đỡ nên bị thương ở tay.

Lúc này anh em trong đội vào can ngăn và yêu cầu Ngư ra ngoài nhưng 2 đối tượng này không chịu về mà ra xe ô tô cầm kiếm quay trở lại hành hung. Thấy vậy, anh Lâm về phòng làm việc, mở tủ lấy súng AK bắn 3 phát chỉ thiên thì 2 đối tượng mới chịu rời đi.

Cũng trong sáng 1-8, một lãnh đạo UBND xã Lê Hóa xác nhận thông tin và cho biết Công an đã vào cuộc điều tra vụ việc.

M.Tuấn