Công văn số 245/PC-VPCP gửi đến Công an TP HCM đề nghị xem xét, giải quyết đơn của bà T.T.M.C. (ngụ quận Thủ Đức) - mẹ bé gái N.T.P.N. (học sinh lớp 1, trường tiểu học L.T.V ở quận Thủ Đức) nghi bị xâm hại vùng kín.

Công văn nêu rõ, ngày 16-3-2017, Văn phòng Chính phủ nhận được đơn của bà T.T.M.C. (khu phố 5, phường Linh Xuân, quận Thủ Đức, TP HCM) gửi Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đề nghị chuyển hồ sơ vụ việc cháu N.T.P.N. bị xâm hại đang được Công an quận Thủ Đức thụ lý lên Công an TP HCM thụ lý điều tra.


Chị C. khẳng định con gái mình bị kẻ xấu xâm hại

Chị C. khẳng định con gái mình bị kẻ xấu xâm hại

Thực hiện Quy chế làm việc của Chính phủ, Văn phòng Chính phủ chuyển đơn nêu trên của bà T.T.M.C. cho Công an TP HCM xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật

Như đã thông tin, sau khi đón con về nhà, chị C. phát hiện cháu N. bị trầy xước, chảy máu ở vùng kín. Nghi ngờ có điều bất thường, gia đình gặng hỏi thì N. kể bị một người đàn ông tên Đ. xâm hại ngay tại lớp vào ngày 14-2.

Chị C. đưa N. đến Bệnh viện Từ Dũ khám và được bác sĩ tại đây cho hay cháu bị rách bên trong vùng kín.

Ngày 15-2, chị C. làm đơn tố cáo và cung cấp vật chứng, hồ sơ xét nghiệm của bệnh viện… cho Công an phường Bình Thọ và Đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an quận Thủ Đức.

Trước đó, Công an quận Thủ Đức có gửi thông báo điều tra cho gia đình chị C. thông báo về việc giải quyết đơn tố cáo của chị. Thông báo có nêu “có tế bào nam trong dịch âm đạo nhưng không đủ cơ sở để đối chiếu với mẫu ADN của đối tượng nam”.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, đại tá Nguyễn Sỹ Quang – trưởng phòng Tham mưu Công an TPHCM cho biết đã tiếp nhận công văn từ Văn phòng Chính phủ và đang điều tra làm rõ vụ việc. “Hiện chúng tôi vẫn đang tích cực điều tra, khi có kết quả sẽ thông tin cụ thể sau”, đại tá Quang nói.

SỸ HƯNG