Văn Viết Đức giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia 2015
Văn Viết Đức giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia 2015

Vượt qua 4 nhà leo núi xuất sắc là Nguyễn Huy Hoàng, Nguyễn Cao Ngọc Vũ và Huỳnh Anh Nhật Trường, Văn Viết Đức (học sinh Trường THPT Thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) đã xuất sắc được 250 điểm, giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia 2015 và học bổng 35.000 USD du học tại Úc.

Trong khi các thí sinh khác khởi động không mấy suôn sẻ thì Văn Viết Đức bắt đầu vòng thi đầu tiên với điểm số khá cao. Sau 12 câu hỏi, "nhà leo núi" này đã đạt 70 điểm đầu tiên của cuộc thi, tiếp đó là Huỳnh Anh Nhật Trường với 60 điểm, Nguyễn Huy Hoàng 50 điểm và Nguyễn Cao Ngọc Vũ 30 điểm. 

Cậu học trò mang vinh quang về cho trường THPT thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị
Cậu học trò mang vinh quang về cho trường THPT thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị

Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, vốn đòi hỏi các thí sinh phải gắn kết các dữ liệu thật nhanh và chính xác, Viết Đức nhanh chóng bấm chuông trả lời ngay sau khi MC Tùng Chi đọc câu hỏi hàng ngang thứ hai. Viết Đức đưa ra câu trả lời "vân tay".

Dù thừa nhận không tự tin với câu trả lời của mình nhưng Văn Viết Đức đã nhanh chóng giải được ẩn số "vân tay" của phần thi Vượt chướng ngại vật này, giành được tổng cộng 70 điểm, trở thành người dẫn đầu đoàn leo núi với 130 điểm (do nhầm lẫn ở câu hỏi tiếng Anh ở phần khởi động nên Đức bị trừ 10 điểm).

Chủ tịch tỉnh Quảng Trị tặng hoa chúc mừng Văn Viết Đức
Chủ tịch tỉnh Quảng Trị tặng hoa chúc mừng Văn Viết Đức

Tiếp tục giành những điểm số rất cao ở vòng tăng tốc, nhưng ở phần thi về đích, Viết Đức thật sự làm người hâm mộ em hồi hộp.

Bị Viết Trường lấy mất 10 điểm ở câu hỏi đầu tiên trong gói 40 điểm, tiếp tục mất thêm 10 điểm nữa nhưng Đức đã giành được 20 điểm trong câu hỏi cuối cùng và kết thúc cuộc thi với 250 điểm sau khi giành lại 10 điểm từ số điểm của Nhật Trường với câu trả lời Phan Rang-Tháp Chàm .

bốn nhà leo núi Nguyễn Huy Hoàng (Trường THPT năng khiếu, ĐH QG TPHCM), Văn Viết Đức (TRường THPT thị xã Quảng Trị), Nguyễn  Cao Ngọc Vũ (Trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình) và Huỳnh Anh Nhật Trường (Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo, TP.Phan Thiết, Bình Thuận)

Bốn nhà leo núi Nguyễn Huy Hoàng (Trường THPT năng khiếu, ĐH QG TP HCM), Văn Viết Đức (Trường THPT thị xã Quảng Trị), Nguyễn Cao Ngọc Vũ (Trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình) và Huỳnh Anh Nhật Trường (Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo, TP Phan Thiết, Bình Thuận)

Người về đích tiếp theo là Nhật Trường, Nguyễn Cao Ngọc Vũ và Nguyễn Huy Hoàng về đích ở vị trí thứ ba.

Yến Anh