Vedan trả lại giấy chứng nhận “An toàn vì sức khỏe cộng đồng”

Tin mới

29/10/2009 20:16

Chiều nay, Công ty Vedan đã trao lại ba giấy chứng nhận "Top 100 sản phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng" cho đơn vị tổ chức là Trung tâm Tư vấn phát triển thương hiệu và chất lượng TP HCM.


GIấy chứng nhận cho sản phẩm của Công ty Vedan đã được thu hồi hôm nay. Ảnh: K.C

Bản chính ba giấy chứng nhận an toàn cho sản phẩm Bột ngọt Vedan, Vedan hạt nêm thịt heo, Tinh bột biến đổi, đã được công ty này hoàn trả cho Trung tâm Tư vấn phát triển thương hiệu và chất lượng TP HCM, sau hai ngày "bị" thu hồi giải thưởng. 

Trước đó, ngay sau khi nhận được quyết định thu hồi giải thưởng ngày 27-10 của Văn phòng 2 Bộ Khoa học và Công nghệ tại TP HCM, Tổng Giám đốc Vedan Yang Kun Hsiang cho biết công ty tham gia giải thưởng đã đáp ứng đầy đủ quy trình của ban tổ chức, đạt tiêu chí sản phẩm theo thể lệ giải. Tuy nhiên, đơn vị này sẽ chấp hành quyết định thu hồi giấy chứng nhận của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Ngày 11-10, giấy chứng nhận tôn vinh “Doanh nghiệp ứng dụng hệ thống quản lý chất lượng xuất sắc" và "Top 100 sản phẩm chất lượng an toàn vì sức khỏe cộng đồng” đã được trao cho ba sản phẩm của Vedan. Lập tức sự kiện công ty Vedan - thủ phạm "giết" sông Thị Vải được trao giải vì sức khỏe cộng đồng, khiến người dân bức xúc và yêu cầu làm rõ.

Sau đó, ban tổ chức giải thưởng gồm Bộ Khoa học Công nghệ tại TP HCM, Trung tâm Tư vấn phát triển thương hiệu và chất lượng TP HCM đã thừa nhận sai sót khi trao nhầm giải thưởng cho Vedan.

Ngày 28-10, sau khi sự việc vỡ lở, Cục phó An toàn vệ sinh thực phẩm thuộc Bộ Y tế Hoàng Thủy Tiến, Phó Chủ tịch Hội đồng giải thưởng và là người ký giấy chứng nhận đã bị tạm đình chỉ công tác.

Theo Kiên Cường (VNExpress)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI