Vi phạm khai thác titan bị phạt 100 triệu đồng

Tin mới

23/10/2016 14:08

(NLĐO)- Dù chỉ được phép khai thác titan ở địa bàn này nhưng một công ty đã lén lút khai thác sang địa bàn khác nên bị phạt 100 triệu đồng.

Diện tích Công ty CPKS Hiếu Giang lấn chiếm khai thác của xã Trung Giang
Diện tích Công ty CPKS Hiếu Giang lấn chiếm khai thác của xã Trung Giang

Sáng 23-10, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị cho biết ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nàyđã ký quyết định xử phạt hành chính 100 triệu đồng đối với Công ty khai thác khoáng sản Hiếu Giang (TP. Đông Hà, Quảng Trị) về vi phạm trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu công ty này chấm dứt hành vi vi phạm, tiến hành san lấp, phục hồi môi trường; thực hiện các biện pháp đưa các khu vực đã khai thác vượt ra ngoài phạm vi được phép khai thác về trạng thái an toàn.

Công ty Hiếu Giang đã hoàn thổ, trả lại mặt bằng ban đầu cho xã Trung Giang
Công ty Hiếu Giang đã hoàn thổ, trả lại mặt bằng ban đầu cho xã Trung Giang

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, khoảng 19 giờ ngày 27-9, người dân thôn Cang Gián, xã Trung Giang (Gio Linh) phát hiện Công ty CPKS Hiếu Giang đang khai thác titan trái phép trên diện tích đất của địa phương trong khi công ty này chỉ được cấp phép khai thác trên địa bàn xã Gio Mỹ nên hàng trăm người dân thôn Cang Gián đã tập trung lại phản đối việc khai thác này và trình báo với chính quyền địa phương. Sau khi kiểm tra, xử lý, UBND xã Trung Giang đã yêu cầu Công ty CPKS Hiếu Giang san lấp mặt bằng theo hiện trạng ban đầu trước khi vi phạm.

Tin, ảnh: Hà Giang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI