Viện trưởng VKSND huyện Quốc Oai khai tự gây thương tích

Tin mới

04/10/2016 10:26

(NLĐO)- Sau khi qua khỏi tình trạng nguy kịch, Viện trưởng VKSND huyện Quốc Oai (Hà Nội) khai ban đầu với công an đã tự dùng vật nhọn gây thương tích cho mình trong phòng làm việc.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động sáng 4-10, ông Đỗ Lai Luật, Phó Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai, cho biết qua báo cáo nhanh của lực lượng công an cho thấy nhiều khả năng ông Tô Ngọc Chuẩn, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) huyện Quốc Oai (TP Hà Nội) - người trước đó được phát hiện thương tích nặng trong phòng làm việc- đã tự gây thương tích cho mình.


Trụ sở VKSND huyện Quốc Oai - Ảnh: Bá Chiêm

Trụ sở VKSND huyện Quốc Oai - Ảnh: Bá Chiêm

Theo ông Đỗ Lai Luật, những chứng cứ thu thập tại hiện trường, các nhân chứng tại VKSND huyện Quốc Oai cho thấy không có nghi phạm nào gây án trong thời điểm đó. “Mặt khác, dù bị thương tích nặng song tối qua ông Tô Ngọc Chuẩn vẫn khai với công an là do ông tự gây thương tích”- ông Đỗ Lai Luật nói.

Được biết, qua công tác khám nghiệm hiện trường, báo cáo ban đầu của lực lượng công an cũng cho thấy nhiều khả năng ông Tô Ngọc Chuẩn tự gây thương tích.

Trước đó, vào đầu giờ chiều ngày 3-10, Viện trưởng VKSND huyện Quốc Oai được phát hiện trong tình trạng nguy kịch, mất nhiều máu ngay trong phòng làm việc, trên người có nhiều thương tích nghi vết đâm.

Thời điểm này, một số nhân viên đã gọi cửa tại phòng làm việc của ông Chuẩn nhưng không thấy ông này trả lời. Khi nhân viên VKSND huyện Quốc Oai đẩy cửa vào thì phát hiện ông Chuẩn nằm gục trong phòng, trên ngực và cổ có vết thương nghi bị đâm bởi vật sắc nhọn. Khi phát hiện ông Chuẩn bị trọng thương thì trong phòng không có ai. Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã thu được 1 con dao và cây 1 kéo.

Ngay sau đó, ông Chuẩn đã được cán bộ trong VKSND huyện Quốc Oai đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 103 ở quận Hà Đông, Hà Nội. Do được phát hiện và cấp cứu kịp thời, đến cuối giờ chiều ngày 3-10, ông Chuẩn đã qua cơn nguy kịch.

Chiều cùng ngày, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45, Công an TP Hà Nội) đã phối hợp cùng Công an huyện Quốc Oai khám nghiệm hiện trường, thu giữ camera giám sát tại trụ sở cũng như thu thập các thông tin liên quan để tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc Viện trưởng VKSND huyện Quốc Oai bị thương trong phòng làm việc.

N.Quyết
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI