xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Việt Nam bình luận phát biểu của ông Rex Tillerson về Biển Đông

D.Ngọc

(NLĐO)- Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình đã trả lời câu hỏi trước bình luận về Biển Đông ngày 11-1 của ông Rex Tillerson, người được Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump chọn làm Ngoại trưởng.


Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho rằng duy trì hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn hàng hải và hàng không ở khu vực là mục tiêu chung cũng là lợi ích chung

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho rằng duy trì hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn hàng hải và hàng không ở khu vực là mục tiêu chung cũng là lợi ích chung

Tại buổi họp báo thường kỳ đầu tiên của Bộ Ngoại giao trong năm 2017 diễn ra chiều nay 12-1, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình đã trả lời câu hỏi về việc ông Rex Tillerson, người được Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump chọn làm Ngoại trưởng, khi bình luận về Biển Đông ngày 11-1 nói rằng “Chúng ta sẽ phải gửi tín hiệu rõ ràng đến Trung Quốc rằng, thứ nhất, việc xây dựng đảo phải dừng lại, thứ hai, Trung Quốc sẽ không được tới các đảo đó nữa".

Trả lời câu hỏi về bình luận của Việt Nam trước việc này, ông Lê Hải Bình cho biết duy trì hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn hàng hải và hàng không ở khu vực là mục tiêu chung cũng là lợi ích chung của các nước trong và ngoài khu vực. Các bên liên quan và các bên trong và ngoài khu vực đều phải có trách nhiệm đóng góp mang tính xây dựng vào mục tiêu chung cũng như đảm bảo lợi ích chung này.

Ông Rex Tillerson, Giám đốc điều hành Tập đoàn Exxon Mobil, được Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump chọn làm ngoại trưởng Mỹ
Ông Rex Tillerson, Giám đốc điều hành Tập đoàn Exxon Mobil, được Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump chọn làm ngoại trưởng Mỹ

Về việc truyền thông của Ấn Độ cho biết Việt Nam đang đàm phán với Ấn Độ về việc Ấn Độ có thể cung cấp tên lửa cho Việt Nam, ông Bình cho biết sẽ chuyển câu hỏi này đến cơ quan chức năng trong nước. "Tuy nhiên, nhân dịp này, chúng tôi cũng xin khẳng định rằng Việt Nam kiên trì chính sách quốc phòng hòa bình và tự vệ. Việc mua sắm các trang, thiết bị quốc phòng của Việt Nam nếu có thì cũng là phù hợp với chính sách quốc phòng hòa bình và tự vệ này và là việc làm bình thường để bảo vệ đất nước" - Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định.

Ngoại trưởng Mỹ Kerry sẽ thăm TP HCM

Từ ngày 12 đến 14-1, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh. Đây là chuyến thăm Việt Nam lần thứ 3 của ông John Kerry trên cương vị Ngoại trưởng Mỹ. Chuyến thăm nhằm tiếp tục thúc đẩy quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam – Mỹ theo tinh thần tuyên bố chung về Tầm nhìn quan hệ Việt Nam – Mỹ năm 2015 cũng như Tuyên bố chung quan hệ Việt Nam – Mỹ 2016. Hai bên sẽ trao đổi các biện pháp thúc đẩy quan hệ trong thời gian tới cũng như các vấn đề khu vực và quốc tế mà hai bên cùng quan tâm. Do lịch công tác, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao đã ủy quyền cho Thứ trưởng Thường trực Bùi Thanh Sơn tiếp Ngoại trưởng John Kerry.

Trong chuyến thăm này, Ngoại trưởng Kerry sẽ hội đàm với Thứ trưởng thường trực Bùi Thanh Sơn, chào xã giao Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Tại TP HCM, ông sẽ nói chuyện với sinh viên, thanh niên của chương trình YSEALI, hội kiến với Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng. Trước khi kết thúc chuyến thăm Việt Nam cuối cùng trên cương vị Ngoại trưởng Mỹ, ông Kerry sẽ thăm một số địa điểm tại tỉnh Cà Mau.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo