Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ tìm kiếm máy bay AirAsia mất tích

Tin mới

28/12/2014 20:02

(NLĐO) - Chiều 28-12, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã điện thoại với Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia để thăm hỏi, chia sẻ và khẳng định Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ tìm kiếm chiếc máy bay của hãng AirAsia mất liên lạc.

 

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh điện đàm

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia Retno L.P. Marsudi

 

Được tin chiếc máy bay mang số hiệu QZ 8501 của hãng Hàng không AirAsia mất liên lạc vào sáng ngày 28-12 cùng 155 hành khách và các thành viên phi hành đoàn, chiều cùng ngày, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã điện thoại với Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia Retno L.P. Marsudi để thăm hỏi và chia sẻ sâu sắc sự lo lắng với các gia đình và người thân của những hành khách trên chuyến bay.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh khẳng định Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ trong nỗ lực tìm kiếm chiếc máy bay nếu có yêu cầu. Bộ trưởng Ngoại giao Retno L.P. Marsudi đã thông báo tình hình mới nhất về sự việc và bày tỏ cảm ơn Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gọi điện thăm hỏi

Trước đó, chuyến bay QZ8501 của AirAsia, hãng hàng không giá rẻ của Malaysia, đã mất liên lạc cùng 162 người, trong đó có 156 người Indonesia. Chuyến bay khởi hành từ sân bay quốc tế Juanda ở TP Surabaya (Indonesia) lúc 5 giờ 27 phút sáng 28-12 (giờ địa phương) và hướng về Singapore. Dự kiến máy bay hạ cánh xuống Singapore lúc 8 giờ 37 phút (giờ địa phương) nhưng đã mất liên lạc trước đó khoảng 1 giờ.

Chiếc máy bay là Airbus A320-200 với số đăng ký PK-AXC, được bảo trì lần cuối theo đúng kế hoạch vào ngày 16-11 vừa qua. Cơ trưởng Iriyanto có tổng số giờ bay 6.100 giờ, cơ phó Remi Emmanuel Plesel có số giờ bay 2.275 giờ. Phi hành đoàn còn có 4 tiếp viên và 1 kỹ sư. Trên máy bay có 155 hành khách cùng các thành viên phi hành đoàn.

 

Thân nhân hành khách tại sân bay ở Surabaya (Indonesia). Ảnh: EPA
Thân nhân hành khách tại sân bay ở Surabaya (Indonesia). Ảnh: EPA

 

Chiều cùng ngày, báo chí Malaysia đồng loạt dẫn thông tin từ trang tin Bangka Pos của Indonesia cho hay có thể chiếc máy bay mất tích QZ8501 của AirAsia đã rơi xuống phía đông bờ biển đảo Sumatra (Indonesia), cụ thể là vùng biển ven East Belitung.

 

D.Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI