VietJet Air nhận lỗi trong sự cố chở khách đi Đà Lạt đến Nha Trang

Tin mới

22/06/2014 19:00

(NLĐO)- Không như lý do “gió to” nên máy bay chở khách đi Đà Lạt phải hạ cánh xuống Cam Ranh đưa ra ban đầu, hãng VietJet Air chiều 22-6 đã lên tiếng xin lỗi về sự cố chuyến bay này và cho biết đó là lỗi trong sự phối hợp của nhân viên điều phái bay và tổ bay.

 

Máy bay VietJet Air tại sân đỗ Sân bay quốc tế Nội Bài
Máy bay VietJet Air tại sân đỗ Sân bay quốc tế Nội Bài

 

Chiều nay 22-6, Giám đốc điều hành hãng hàng không VietJet Air, ông Lưu Đức Khánh đã chính thức lên tiếng xin lỗi hành khách về sự cố chuyến bay VJ8861 chở khách đi Đà Lạt đến Nha Trang.

Ông Lưu Đức Khánh cho biết chuyến bay VJ8861 từ Hà Nội đi sân bay Liên Khương - Đà Lạt đã đáp xuống sân bay Cam Ranh - Nha Trang do lỗi trong sự phối hợp của nhân viên điều phái bay và tổ bay. VietJet Air đang cùng với Cục Hàng không Việt Nam làm rõ và xử lý nghiêm túc trách nhiệm của cá nhân có liên quan theo đúng quy định hiện hành.

Về việc trước đó hãng có thông cáo báo chí xác định nguyên nhân máy bay đáp xuống Nha Trang là vì lý do thời tiết, ông Lưu Đức Khánh cho biết do xuất phát từ nhân viên truyền thông xử lý thông tin trong bối cảnh quá khuya, quá  gấp. Trong bối cảnh đó, việc thu thập thông tin ban đầu của nhân viên truyền thông từ các bộ phận khách chưa đẩy đủ, chính xác. VietJet Air xin cáo lỗi và đã kiểm điểm nghiêm túc về vấn đề này.

VietJet Air khẳng định sự việc này gây những bất tiện cho hành khách nhưng không ảnh hưởng đến an toàn. Hãng luôn đặt vấn đề an toàn của hành khách lên trên hết và trong suốt quá trình hoạt động vừa qua, hãng đã không để xảy ra bất cứ một sự cố nào gây ảnh hưởng đến an toàn bay.

Sáng cùng ngày 22-6, Cục Hàng không Việt Nam cũng đã có thông báo ban đầu về kết quả của Nhóm điều tra đối với sự cố VietJet Air chở khách từ sân bay Nội Bài - Hà Nội (HAN) đi sân bay Liên Khương - Đà Lạt (DLI) chiều ngày 19-6 vừa qua song lại đáp xuống sân bay Cam Ranh - Nha Trang.

Căn cứ các tài liệu liên quan tới chuyến bay đã được thu thập, Nhóm điều tra đã đưa ra kết luận ban đầu về nguyên nhân trực tiếp dẫn đến xảy ra sự cố khai thác bay nêu trên là do nhân viên điều phái bay, tổ bay và tổ tiếp viên của Vietjet Air không thực hiện đúng quy trình khai thác.

Cho rằng đây là sự cố khai thác bay nghiêm trọng, tiềm ẩn nguy cơ uy hiếp an toàn bay, Cục Hàng không Việt Nam đã tạm đình chỉ hiệu lực giấy phép của nhân viên điều phái bay của Vietjet Air tại Nội Bài và toàn bộ tổ bay, gồm phi công và tiếp viên thực hiện chuyến bay VJ8575 chặng bay HAN-DLI ngày 19-6 để tiếp tục làm rõ mức độ vi phạm và có biện pháp xử lý phù hợp đối với hãng hàng không và các cá nhân liên quan.

Tô Hà
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI