Vợ ông Chấn giải oan cho chồng bằng niềm tin

Tin mới

05/11/2013 22:41

Sau 1 ngày chồng được về nhà, bà Nguyễn Thị Chiến (vợ ông Nguyễn Thanh Chấn) vẫn nằm liệt trên giường do sức khỏe đã yếu đi nhiều bởi một lần đột quỵ. “Nghe tin chồng mình có dính líu và bị nghi là thủ phạm liên quan đến vụ án của chị Hoan, trời đất như sụp đổ dưới chân tôi.

 Nhưng sống với nhau bao nhiêu năm, tôi tin rằng không thể có chuyện đó xảy ra” - bà Chiến nhớ lại quãng thời gian oan nghiệt. Từ đó, bà Chiến cùng người anh rể là Thân Ngọc Hoạt (SN 1958) từng bước lên kế hoạch để thực hiện hành trình kêu oan cho chồng.

Bằng các mối quan hệ, bà Chiến đã được gặp chồng tại trại tạm giam Kế (Bắc Giang). “Trong cuộc gặp gỡ ngắn ngủi này, tôi chỉ thấy chồng mình khóc. Tôi có hỏi ông Chấn “sao anh lại nỡ làm chuyện tày trời như thế” thì chồng tôi nói: “Tôi bị oan, tôi nào đâu có làm chuyện đó!”. Sau lần gặp đó, tôi về nhà lần tìm tất cả các chứng cứ khẳng định chồng tôi có bằng chứng ngoại phạm trong thời gian chị Hoan bị sát hại” - bà Chiến hồi tưởng. Tuy nhiên, các chứng cứ mà bà phải bỏ rất nhiều thời gian, công sức và cả nước mắt vẫn không được cơ quan chức năng để ý tới.

Căng thẳng, mệt mỏi sau những biến cố khủng khiếp của gia đình, bà Chiến bị đột quỵ trong một lần tai biến và từng phải điều trị bệnh tâm thần. Có lúc, mọi chuyện tưởng chừng rơi vào ngõ cụt nhưng khi một số bài báo đăng tải về những oan khuất trong vụ án của ông Chấn, bà Chiến lại như được tiếp thêm nghị lực. Vừa mới hồi phục được một chút sức khỏe, bà tiếp tục đi kêu oan cho chồng.

Bà Chiến không thể quên được “thời khắc bước ngoặc” của vụ án khi ngày 6-7, ông Nguyễn Văn Hiền (SN 1938), ông ngoại của Lý Nguyễn Chung (SN 1988, nghi phạm thật sự của vụ án) đến nhà bà lấp lửng: “Sự việc này tôi khó nói vì thằng kia không nhận lâu quá rồi, lấy đâu ra chứng cứ. Công an làm sai, công an phải đền, tôi không biết gì”. Từ đó, bà Chiến đã chuẩn bị máy ghi âm, đến nhà ông Nguyễn Văn Khánh (SN 1932, anh ruột ông Hiền) gặng hỏi và mọi sự được sáng tỏ. Lần tìm được biết Lý Nguyễn Chung đang sống ở Đắk Lắk, bà Chiến thu thập mọi chứng cứ mới gửi cơ quan chức năng.

Lý Nguyễn Chung khai đã giết chị Nguyễn Thị Hoan để cướp 59.000 đồng và 2 nhẫn vàng. Liên quan đến vụ án, bố Chung là ông Lý Văn Chúc (SN 1950) cũng bị cơ quan điều tra bắt khẩn cấp do có hành vi đe dọa giết bà Nguyễn Thị Lành (mẹ kế của Chung) nếu nói ra sự thật trên.

Tử Yến
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI