Vụ 2 trẻ sơ sinh bị bỏ rơi: Chủ vuông tôm đốt chòi vì sợ… xui!

Tin mới

09/04/2015 17:18

(NLĐO)- Trong khi nhiều người vui mừng vì 2 trẻ sơ sinh được cứu sống kịp thời thì chủ vuông tôm lại lo sợ gặp xui xẻo nên đã đốt chòi giữ tôm- nơi phát hiện 2 bé bị bỏ rơi.

Chiều 9- 4, nhiều người dân ở ấp Tân Thành B, xã Vĩnh Hiệp, thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) cho biết chiều hôm trước, họ phát hiện lửa cháy dữ dội, thiêu rụi chòi giữ tôm của vợ chồng bà T.T.H.N. Đây là nơi phát hiện 2 cháu bé nghi song sinh bị bỏ rơi vào trưa 5-4.

Liên hệ với bà N., phóng viên Báo Người Lao Động được biết việc chòi cháy là do gia đình đốt. Theo bà N., chỉ trong vòng 2 năm liên tiếp, căn chòi này đã 2 lần phát hiện có trẻ song sinh bị bỏ rơi. Do sợ gặp phải điềm xấu nên cha chồng của bà N. bảo đốt bỏ chòi.

 

Bé gái này tạm thời được gia đình ông Trong chăm sóc và đặt tên là Kim Anh

Bé gái này tạm thời được gia đình ông Trong chăm sóc và đặt tên là Kim Anh

Ông Ngô Trường Giang, trưởng ấp Tân Thành B, xác nhận cách nay đúng 1 năm, 1 bé gái sơ sinh cũng được phát hiện bị bỏ rơi tại chòi giữ tôm của vợ chồng bà N. Sau khi không xác định được ai là người thân của bé, chính quyền địa phương làm thủ tục cho một đôi vợ chồng hiếm muộn ở thị xã Vĩnh Châu nhận cháu làm con nuôi.

 

Gia đình bà H. đã đốt bỏ chòi giữ tôm vì sợ… xui xẻo sau 2 năm liên tiếp phát hiện 3 trẻ sơ sinh bị bỏ rơi.

Gia đình bà H. đã đốt bỏ chòi giữ tôm vì sợ… xui xẻo sau 2 năm liên tiếp phát hiện 3 trẻ sơ sinh bị bỏ rơi.

Như Báo Người Lao Động Online đã thông tin, trưa 5-4, khi đi thăm đồng, ông Nguyễn Út Trong đã phát hiện một bé gái sơ sinh nằm khóc trong chòi giữ tôm của bà N. nên tức tốc đưa đến trạm y tế cấp cứu. Liền lúc đó, vợ chồng bà Bùi Thị Mộng Thu cũng phát hiện một bé trai bị bỏ rơi cách nơi bé gái nằm vài chục mét nên mang đến trạm y tế chữa trị các vết thương do kiến cắn.

Sau khi các ngành chức năng vào cuộc, bé gái tạm thời được giao cho vợ chồng ông Trong chăm sóc và đặt tên là Kim Anh, còn bé trai được vợ chồng bà Thu cưu mang và đặt tên là Chấn Khang.

Trao đổi với chúng tôi vào chiều 9- 4, một cán bộ Công an xã Vĩnh Hiệp cho biết sau nhiều ngày sàng lọc, các ngành chức năng chưa phát hiện trường hợp nào mang thai trước đó đến thời kỳ sinh nở. Rất có thể, một sản phụ nào đó ở địa bàn khác đến đây sinh con rồi bỏ rơi.

 

 

Tin- ảnh: Phạm Công
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI