Đến chiều 26-9, thông tin về cha con ngư dân Lê Thanh Cường - Lê Thanh Vương vẫn bặt tăm. Các cơ quan chức năng 2 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Thuận đang rất nỗ lực truy tìm tông tích người đàn ông làm thuê đã rời khỏi tàu BV-5002TS khi nó mắc cạn vào sáng 23-9, tại cửa biển La Gi – Bình Thuận.

Đã 3 ngày qua, những người thân của ông Cường luôn túc trực tại cửa biển La Gi để trông coi tàu và tính phương án trục vớt.

Anh Nguyễn Đình Thi (20 tuổi, ngư dân tàu cá BV- 4887, đánh bắt hải sản gần với tàu của ông Cường) cho biết tàu BV-5002TS là ghe dây (chỉ thả dây, không đánh bắt) nên cần ít người.

Chuyến ra khơi định mệnh vừa qua chỉ có ông Cường và con trai là Nguyễn Thanh Vương (25 tuổi, bộ đội xuất ngũ) và một người bạn đi làm thuê.

Theo các ngư dân của tàu BV- 4887, người đi bạn trên tàu của ông Cường rất ít nói, khó tiếp xúc. Người này trước đây được thuê đi đánh cá nhưng từng bị ông Cường cho nghỉ việc. Do thiếu người nên khi vào cảng La Gi bán cá, ông Cường lại thuê người này trở lại làm việc. Trong lúc đi biển, người này thường hay cãi cự với anh em thuyền viên nên ít ai chơi thân.

Cũng theo anh Thi, lúc phát hiện tàu BV- 5002 TS mất tích, khoảng 9 giờ ngày 23-9, một người tên Dơ (bạn của người thứ 3 trên tàu ông Cường) có gọi cho người làm thuê nhưng người này không bắt máy. Sau đó, người bạn làm thuê nhắn tin lại hỏi Dơ là gọi có chuyện gì rồi tắt máy di động luôn.

Được biết, anh Dơ trước đó làm thuê cho ông Cường và đã xin nghỉ khi tàu cập cảng La Gi bán cá. Theo một số nguồn tin, người làm thuê cho ông Cường khi tàu gặp nạn là Nguyễn Văn Khương (37 tuổi, quê Quảng Ngãi).

Trong một diễn biến khác, Trung tá Ngô Xuân Tài, Phó Đồn trưởng Nghiệp vụ biên phòng Phước Lộc – La Gi, cho biết: “Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận cùng phối hợp với Bộ đội Biên phòng Bà Rịa - Vũng Tàu đang mở rộng khu vực tìm kiếm nạn nhân. Đồng thời thông báo tới các phương tiện đang đánh bắt trên khu vực xảy ra tai nạn để hỗ trợ tìm kiếm”.

Cơ quan CSĐT tỉnh Bình Thuận đã lấy số ngư cụ có dính máu trên tàu đưa đi xét nghiệm, đồng thời huy động lực lượng truy tìm đối tượng bỏ trốn.
Bạch Long