Sáng 7-10, bà Trần Thị Sáu – Trưởng Phòng GD-ĐT TP.Đồng Hới (Quảng Bình) đã trao đổi với PV Báo Người Lao Động về trường hợp của hơn 60 cháu bé đang được nuôi dạy tại Trường mầm non Sơn Ca, nơi ba bảo mẫu hành hạ cháu bé 15 tháng tuổi gây phẫn nộ trong dư luận, sau khi trường bị đóng cửa. Bà Sáu cho biết phòng giáo dục đã có văn bản chỉ đạo các trường mầm non trên địa bàn tạo mọi điều kiện tốt nhất để tiếp nhận các cháu học sinh ở trường mầm non Sơn Ca chuyển qua.

Trường mần non Sơn a, nơi xảy ra bạo hành trẻ em đã bị đóng cửa.

Cũng theo bà Sáu, theo báo cáo mới nhất, cơ sở mầm non Sơn Ca hiện có 60 cháu và 10 bảo mẫu. “Trong sáng nay, phòng GD-ĐT Thành phố đã yêu cầu các trường mầm non công lập và những cơ sở giáo dục tư thục trên địa bàn lắng nghe yêu cầu của phụ huynh và sẵn sàng tiếp nhận các cháu vào học” – bà Sáu nói.

Chiều tối qua, 6-10, lãnh đạo Sở GD-ĐT Quảng Bình cùng Phòng GD-ĐT TP.Đồng Hới đã đến thăm hỏi, động viên và chia sẻ với cháu Cù Hoàng Phi Long và cũng trong tối hôm qua, chủ cơ sở mầm non Sơn Ca cũng đã tổ chức họp phụ huynh để gặp mặt xin lỗi và trần tình về những sai sót đã xảy ra vừa rồi.

Các cháu học sinh trường Mần Non Sơn Ca sẽ được chuyển sang các cơ sở dạy học khác.

Như Báo Người Lao Động đã liên tục thông tin, ngày30-9, chị Đinh Thị Thuý Hằng (27 tuổi, trú phường Hải Thành, TP Đồng Hới) gửi con trai là Cù Hoàng Phi Long (15 tháng tuổi) vào cơ sở nuôi dạy trẻ này. Trong những ngày đi học tại đây, mỗi khi đón con về, chị phát hiện trên người cháu Long xuất hiện nhiều vết bầm tím, nghi có dấu hiệu bị hành hung.

Tiếp đó, vào trưa 5-10, chị Hằng đã đến trường và phát hiện 3 bảo mẫu là Nguyễn Tú Anh (22 tuổi, trú thị trấn Nông Trường Việt Trung), Lê Thị Hoài Linh (22 tuổi, trú phường Bắc Lý, TP Đồng Hới) và Lê Thị Thu Hà (31 tuổi, trú xã Đức Ninh, TP Đồng Hới) đang trói chân tay, nhét giẻ vào miệng cháu Long...

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, ông Đoàn Đức Liêm – Giám đốc Sở GT-ĐT Quảng Bình đã có mặt tại hiện trường kiểm tra và chỉ đạo đóng cửa trường do hoạt động “chui” khi chưa được cấp phép,.

Hiện vụ việc 3 bảo mẫu tại cơ sở mầm non Sơn Ca bạo hành trẻ em đang được Công an TP Đồng Hới tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin ảnh Hoàng Phúc