Ông Đinh Ngọc Thạch trở về nhà cùng người thân và đồng đội

Ông Đinh Ngọc Thạch trở về nhà cùng người thân và đồng đội

Sau khi có đơn xin miễn trách nhiệm hình sự của gia đình cháu bé trai bị tôn cứa cổ tử vong, khoảng 18 giờ 40 ngày 6-10, ông Đinh Ngọc Thạch (thường gọi là Bình “còng") đã được Công an quận Hoàng Mai (TP Hà Nội) cho tại ngoại trong quá trình tiếp tục điều tra vụ việc.

Ông Đinh Ngọc Thạch là người điều khiển chiếc xe xích lô chở tôn để bên đường mà cháu bé đã đâm vào dẫn đến tai nạn thương tâm.

Ông Thạch là cựu chiến binh, từng tham gia chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc ở chiến trường Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Cái tên Bình “còng” là do bạn bè, đồng đội đặt cho, do những năm chiến đấu, nằm trên nền đất lạnh ở biên giới, lưng của ông đã bị đau dẫn đến còng. Dù sức khoẻ yếu nhưng ông vẫn là lao động chính trong gia đình.

Nghe tin công an quận Hoàng Mai cùng các cơ quan chức năng quyết định cho ông Thạch tại ngoại, vợ con cùng bạn bè của ông đã có mặt tại cổng trụ sở Công an quận Hoàng Mai chờ từ rất sớm. Ông Thạch bước ra khỏi trụ sở công an đã thấy nhiều người thân và đồng đội.

Sau đó, ông cùng bạn bè di chuyển về căn nhà trọ tại phố Tân Mai (quận Hoàng Mai).


Ông Thạch ôm cháu ngoại ngày được tại ngoại

Ông Thạch ôm cháu ngoại ngày được tại ngoại

Tại căn nhà trọ khoảng 15 m2, ông Đinh Ngọc Thạch cho biết được cơ quan chức năng cho tại ngoại, ông gửi lời cảm ơn những người đã quan tâm, chia sẻ khi ông gặp chuyện không may xảy ra.

Khi hỏi về lúc để xảy ra vụ việc, ông Thạch cho biết: "Tôi sợ lắm, sợ hơn cả lúc ra trận hay nằm trên chốt chiến đấu với địch. Tôi không nghĩ để xe chở tôn ở đó lại gây ra cái chết cho cháu bé”.

Khi được hỏi sau này có tiếp tục làm nghề lái xích lô nữa không, ông Thạch giật thót mình, lập tức xua tay: “Chắc chắn sẽ nghỉ làm xích lô, chuyển sang nghề khác thôi”. Ông cũng cho biết từ trước đến nay chỉ biết làm thuê nên dự định tìm một công việc chân tay để kiếm sống. Ông sẽ chuyển nghề đi bốc vác tay chân nào đó kiếm ăn qua ngày, để không có chuyện đau lòng xảy ra lần nữa.


Hiện trường vụ việc khiến cháu H. tử vong ngày 23-9

Hiện trường vụ việc khiến cháu H. tử vong ngày 23-9

Trước đó, vào khoảng 14 giờ 40 chiều 23-9, trước cửa nhà số 66 đường Tân Mai (quận Hoàng Mai, Hà Nội) xảy ra vụ tai nạn thương tâm khiến cháu Tr.M.H. tử vong. Theo một số người dân kể lại, khi gặp tai nạn, cháu Tr.M.H. đi xe đạp thiếu quan sát nên đã va vào tấm tôn sắc nhọn của xích lô dừng cạnh đường.

Sau va chạm, cháu H. bị phần tấm tôn thò ra cứa vào cổ, chảy rất nhiều máu. Người dân trong khu vực cùng người nhà đã đưa cháu H. vào Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Vụ tai nạn khiến nhiều người đau lòng bởi cháu bé chết quá thương tâm, trong khi người điều khiển chiếc xe xích lô chở tôn cũng có gia cảnh rất khó khăn.

Sau khi cơ quan chức năng xác định ông Đinh Ngọc Thạch là người lái xe chở tôn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Thạch để điều tra làm rõ tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”.

Nguyễn Hưởng