Ngày 19-10, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết Cục Quản lý Khám - Chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có công văn yêu cầu Sở Y tế tỉnh chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa TP Hội An khẩn trương xác minh sự việc báo chí đã phản ảnh; kiểm tra nguyên nhân và xác định rõ trách nhiệm của từng cá nhân, tập thể có liên quan đến cái chết của anh Trần Quốc Hùng, 41 tuổi, ngụ tạo số 136 đường Nguyễn Trường Tộ, TP Hội An. Trong công văn, Cục Quản lý Khám - Chữa bệnh còn yêu cầu Sở Y tế tỉnh nghiêm khắc xử lý các cá nhân, tập thể có liên quan theo đúng quy định hiện hành (nếu có sai phạm). Đồng thời, yêu cầu Sở Y tế tỉnh công khai thông tin về kết quả xác minh vụ việc cho cơ quan truyền thông được rõ.

Bệnh viện Đa khoa TP Hội An
Bệnh viện Đa khoa TP Hội An

Trước đó, Báo Người lao động đã đưa tin, vào chiều ngày 28-9, anh Trần Quốc Hùng, tử vong sau gần 3 ngày nằm "điều trị" tại Khoa Nội của Bệnh viện Đa khoa TP Hội An, trong tình trạng sốt cao khiến người nhà của nạn nhân rất bức xúc. Các bác sĩ tiến hành xét nghiệm, chụp X-Quang thì người nhà nạn nhân được thông báo rằng anh Hùng bị tiểu đường, xơ gan nên trước mắt cần hạ sốt rồi chữa trị dần dần.

Đến khoảng 3h chiều ngày 1-10, người nhà mua phở vào cho Hùng ăn nhưng người anh đột nhiên lên cơn co giật, mắt trợn ngược rồi gục xuống bất tỉnh. Ngay lập tức, mọi người đôn đáo chạy đi tìm bác sĩ nhưng phải gần 30phút sau mới thấy bác sĩ xuất hiện khiến người nhà của anh Hùng trở nên rất tức giận và bức xúc. Sau đó anh Hùng được chuyển sang bệnh viện Đa khoa TP. Đà Nẵng cấp cứu nhưng không kịp.

Tin - ảnh: V.Quyên