Ngày 5-10, ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, cho biết đã yêu cầu Bệnh viện Đa khoa TP Hội An (TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) báo cáo về trường hợp bệnh nhân Trần Quốc Hùng (SN 1976, ngụ phường Cẩm Phô, TP Hội An) tử vong khi điều trị tại bệnh viện.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, chiều 28-9, ông Trần Quốc Hùng bị nóng sốt nên được vợ đưa đến Bệnh viện Đa khoa TP Hội An điều trị. Tại đây, bác sĩ khám và cho uống thuốc hạ sốt.


Người nhà đau buồn trước cái chết của ông Hùng Ảnh: Vĩnh Quyên

Người nhà đau buồn trước cái chết của ông Hùng Ảnh: Vĩnh Quyên

Đến chiều 30-9, bệnh viện cho giấy để xét nghiệm máu. Sau khi xét nghiệm, chụp X-Quang thì gia đình được thông báo rằng ông Hùng bị tiểu đường, xơ gan nên trước mắt cần hạ sốt rồi chữa trị dần dần.

Tối 30-9, ông Hùng bị nôn mửa, đau bụng cả đêm, sùi bọt mép. Sáng 1-10, gia đình hỏi bác sĩ thì được trả lời là “do uống thuốc mạnh quá nên bị đau bụng”. Tuy nhiên, đến khoảng 3 giờ chiều ngày 1-10, người nhà mua phở vào cho ông Hùng ăn thì người ông đột nhiên lên cơn co giật, mắt trợn ngược rồi gục xuống bất tỉnh.

Ngay lập tức, mọi người đôn đáo chạy đi tìm bác sĩ nhưng phải gần 30 phút sau mới thấy bác sĩ xuất hiện. Sau đó, ông Hùng được chuyển ra Bệnh viện Đa khoa TP Đà Nẵng cấp cứu nhưng không kịp.

Người nhà bệnh nhân cũng cho biết thấy bệnh tình ông Hùng trở nặng, nhiều lần gia đình xin cho chuyển ra Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng điều trị nhưng Bệnh viện Đa khoa TP Hội An không đồng ý.

Hiện tại, gia đình đã làm lễ an táng cho ông Hùng. Người thân ông Hùng tỏ ra hết sức bức xúc và yêu cầu các cơ quan chức năng làm rõ sự việc để không xảy ra trường hợp tương tự.

Tr.Thường