Ngày 10-7, tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết cơ quan CSĐT Công an thị xã Ba Đồn đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi "Giết người" để tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháu Trần Trung Nghĩa (SN 2011, trú Tổ dân phố Trường Sơn, phường Quảng Long, thị xã Ba Đồn) bị sát hại.

Hiện lực lượng công an đang quyết liệt điều tra, truy tìm hung thủ và nguyên nhân khiến cháu bé bị sát hại.

Vụ cháu bé bị sát hại ở Quảng Bình: Khởi tố vụ án hình sự - Ảnh 1.

Khu vực nơi tìm thấy cháu bé mất tích

Trước đó, căn cứ vào kết quả điều tra ban đầu sau khi khám nghiệm tử thi nạn nhân, cơ quan pháp y cho thấy trên thi thể cháu có tới 23 vết thương, phần nội tạng đang trong quá trình phần hủy. Cơ quan chức năng sau khi khám nghiệm đã lấy mẫu trên thi thể để tiến hành phân tích.

Tang chứng quan trọng của vụ án là một con dao Thái Lan cán màu vàng tìm thấy tại hiện trường đã được Công an tỉnh Quảng Bình gửi ra Viện Khoa học Hình sự - Bộ Công an để giám định các dấu vết.

Vụ cháu bé bị sát hại ở Quảng Bình: Khởi tố vụ án hình sự - Ảnh 2.

Tổ chức an táng cho bé Trần Trung Nghĩa

Như Báo Người Lao Động thông tin, khoảng 17 giờ ngày 3-7, cháu Nghĩa chơi cùng bố là anh Trần Văn Ất cùng mẹ là Dương Thị Thảo và anh trai tên Đạt ở khu vực sân nhà của gia đình. Đến khoảng 17 giờ 30 cùng ngày, bố mẹ cháu Nghĩa vào bếp nấu ăn chừng 30 phút khi quay ra thì không thấy Nghĩa đâu nữa. Gia đình đã tổ chức tìm kiếm nhưng không phát hiện cháu ở đâu và nghi là cháu bị bắt cóc nên báo cho cơ quan công an.

Đến khoảng 9 giờ 30 phút ngày 8-7, ông Trần Mạnh Phương (33 tuổi, Tổ trưởng Tổ dân phố Tiền Phong, phường Quảng Long) khi đang đi bủa lưới khu vực hồ nước ở khu vực bãi rác phía sau trụ sở tạm của UBND huyện Quảng Trạch thuộc Tổ dân phố Tiền Phong (phường Quảng Long) đã phát hiện thi thể cháu Nghĩa.


M.Tuấn