Vụ cháy làm 5 người chết: Ai oán và đổ nát

Tin mới

23/12/2013 15:11

(NLĐO) - Tiếng khóc ai oán bao trùm ngôi chùa, gần căn nhà bị thiêu rụi, nơi đặt bốn chiếc quan tài của bốn người trong gia đình. Riêng thi thể cô điều dưỡng xấu số đã được đưa về nhà mai táng…

Sáng 23-12, ngôi chùa nằm đối diện tiệm bọc yên xe Phong Phú (48 Phan Đình Phùng, phường Trung Dũng, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), nơi xảy ra vụ cháy vào tối trước đó khiến 5 người chết thương tâm, rền tiếng khóc ai oán. Sau đêm định mệnh, bốn thi thể được đem về quàn tại đây. Còn căn nhà 2 tầng bị cháy đen, giờ chỉ còn là đống đổ nát.

Ông Trần Phạm Hùng Phong (50 tuổi), chủ căn nhà đồng thời là tiệm bọc yên xe, người sống sót trong vụ cháy, cho hay khi hỏa hoạn xảy ra, ông từ trong nhà lao ra cố dập lửa và cứu được 2 đứa cháu, nhưng ngọn lửa bốc lên quá nhanh đã thiêu chết những người còn lại.

Các nạn nhân là ông Trần Văn Bê (84 tuổi, bố ông Phong), bà Trần Thị Thảo (84 tuổi, mẹ ông Phong), bà Trần Thị Kim Tuyết (41 tuổi, em gái ông Phong), cháu Trần Thị Ánh Tuyết (6 tuổi, con gái chị Tuyết) và chị Trần Thị Thu Hà (là điều dưỡng của Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, được gia đình thuê đến điều trị, châm cứu cho cụ bà bị bệnh nằm một chỗ lâu nay).

 

Thi thể 4 người thân của ông Phong được quàn trong chùa gần căn nhà xảy ra vụ cháy
Thi thể 4 người thân của ông Phong được quàn trong chùa gần căn nhà xảy ra vụ cháy

 

Căn nhà hai tầng mặt tiền đường được gia đình dùng để ở đồng thời làm tiệm bọc yên xe máy từ hơn chục năm nay, thường tập trung đông đủ cha mẹ, con cháu, hơn 10 người. Căn nhà dài 15 m, rộng 4 m nhưng chứa rất nhiều vật liệu đệm mút, lối vào ra chỉ còn rộng khoảng hơn 1 m.

Thời điểm xảy ra cháy, ông Phong cùng hai đứa cháu vừa đi tập thể dục về ở phòng ngoài. Lửa xuất phát từ phòng ngoài của ngôi nhà nên những người bên trong đã không kịp thoát thân. “Tôi kịp cắt cầu dao điện và cố lao vào dập lửa nhưng không thể, lửa khói bốc lên quá nhanh, những người trong gia đình lại ở sâu phía trong….” - ông Phong đau đớn nói.

 


Hiện trường vụ cháy

Hiện trường vụ cháy

 

Sau gần 2 giờ, lực lượng cứu hỏa mới dập tắt được ngọn lửa. Trước đó, 4 thi thể người xấu số được đưa ra ngoài, đã cháy biến dạng. Còn người điều dưỡng lúc đó đang hấp hối, mọi người tức tốc đưa đến bệnh viện nhưng cô đã không thể qua khỏi. Xác cụ ông được tìm thấy ở tầng 2.

Trao đổi với chúng tôi, Đại tá Võ Văn Sáng, Giám đốc Sở PCCC tỉnh Đồng Nai cho biết không như dư luận cho rằng công tác chữa cháy chậm trễ, sở này đã điều động lực lượng tiếp cận hiện trường chỉ trong vòng 20 phút. “Chúng tôi đã tiếp cận nhanh, làm hết sức mình nhưng không thể cứu người…” - Đại tá Sáng khẳng định.

Tin-ảnh: X. Hoàng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI