Một hộ dân rơi vào cảnh màn trời chiếu đất sau vụ cháy nhà, xảy ra vào sáng 17-9, tại TP Long Xuyên

Một hộ dân rơi vào cảnh màn trời chiếu đất sau vụ cháy nhà, xảy ra vào sáng 17-9, tại TP Long Xuyên

Là một trong những nạn nhân có nhà bị thiêu trụi, bà Trương Thị Lệ (68 tuổi) cho biết trước khi nhà bà Tăng Thị Mùi Lớn bốc cháy dữ dội, bà Lệ có nghe nhiều người hàng xóm la mắng Tui Tịch (con trai bà Lớn) về sự bất cẩn trong sửa chữa điện. Lúc này, bà Lệ chạy đến, thấy trên căn gác nhà này có nhiều tia lửa phát ra.

“Tôi thấy nó đứng yên như không có chuyện gì xảy ra nên mới la nó sao không chịu vào trong nhà cắt cầu dao điện. Tịch bào là “cứ để cho nó cháy vô tư” rồi đóng cửa lại, lên xe chạy đi. Tôi rượt đuổi theo nó một đoạn rồi báo tin với chú Dũng (cảnh sát khu vực) để nhờ gọi xe cứu hỏa tới. Do lửa cháy nhanh quá nên tôi chỉ kịp kéo mấy đứa cháu chạy thoát thân thôi, còn toàn bộ đồ đạc đều tiêu hết rồi”- bà Lệ tiếc nuối.

Vụ cháy lớn ở An Giang: Có dấu hiệu tự đốt nhà

Theo ông Nguyễn Văn Hiệp (61 tuổi, cũng là nạn nhân vụ hỏa hoạn cho biết những ngày gần đây, không hiểu vì lí do gì mà Tịch thường dọa sẽ đốt nhà để thiêu chết vợ con của mình.

“Mọi người ở đây chỉ nghĩ nó nói chơi trong lúc giận vợ con thôi. Vậy mà không ngờ bây giờ lại xảy ra cháy nhà như thế. Nếu thằng Tịch gây ra vụ cháy này thì quả thật là nó quá độc ác vì làm liên lụy cho biết bao nhiêu người trong xóm”- ông Hiệp hoài nghi.

Các hộ dân đang thu dọn phế liệu sau vụ cháy.

Các hộ dân đang thu dọn phế liệu sau vụ cháy.

Ông Lê Việt Tiến, Phó Chủ tịch UBND phường Mỹ Long, TP Long Xuyên, cho biết có 12 căn nhà bị thiêu rụi hoàn toàn, 2 căn bị cháy sém từ 30%-50%, tổng số thiệt hại là hơn 1 tỉ đồng. Hiện phường cũng hỗ trợ cho hộ bị cháy hoàn toàn được hỗ trợ hơn 20 triệu đồng, 2 hộ bị cháy sém hơn 11 triệu đồng. Ngoài ra, các hộ dân cũng được hỗ trợ 130 kg gạo cùng với các nhu yếu phẩm khác.

“Hiện các cơ quan chức năng đã thu thập các mẫu vật đi giám định để làm rõ nguyên nhân xảy ra cháy. Bước đầu, các đơn vị cũng đã xác định có tác động về nhiệt trong vụ cháy lớn này. Riêng Tui Tịch là đối tượng nghiện ma túy đá nên có lúc tỉnh, lúc mê. Những vấn đề do người dân phản ánh cũng sẽ được cơ quan chức năng điều tra làm rõ”- ông Tiến khẳng định.

Tin-ảnh: T.Nốt