Hiện trường vụ cháy

Hiện trường vụ cháy

Khoảng 13 giờ 30 chiều nay 1-11, tại khu vực từ số nhà 39 đến 45 đường Trần Thái Tông (Cầu Giấy, TP Hà Nội) đã xảy ra một vụ cháy nghiêm trọng khiến nhiều ngôi nhà bị thiêu rụi.

Qua quan sát, đây là nơi có nhiều nhà hàng, quán karaoke, bên ngoài 4 căn nhà bị cháy rụi toàn bộ, chỉ còn trơ lại khung sắt và những mảng tường loang lổ bám đầy muội đen. Hàng loạt xe máy dựng trước cửa các căn nhà bị hỏa hoạn cũng bị thiêu rụi.

Khoảng 14 giờ, nhiều xe chữa cháy của lực lượng PCCC đã có mặt để dập tắt đám cháy. CGST và lực lượng chức năng đang phong tỏa đoạn đường xảy ra đám cháy. Hàng ngàn người đang đứng gần khu vực hỏa hoạn.

Thông tin ban đầu từ người dân gần hiện trường cho biết lửa bắt nguồn từ biển quảng cáo quán karaoke. Tia lửa hàn gây cháy và đám cháy lan rộng sang các nhà bên.

Khoảng 15 giờ 50 phút, tại hiện trường, khói lửa vẫn đang bốc ra rất dữ dội, chưa có dấu hiệu được khống chế. Một đội đeo mặt nạ mang bình ôxy lao vào trong để tìm kiếm người bên trong. Lửa đang có nguy cơ lan sang ngôi nhà cao tầng thứ 5 nằm sát cạnh đó là quán karaoke Summit số 39A.

Nguồn tin của Báo Người Lao Động từ lực lượng PCCC cho biết: "Hiện vụ hỏa hoạn có khả năng có người tử vong tại tầng 5, tầng 6. Chúng tôi đang tiếp cận từ phía sau của các ngôi nhà bị cháy song khói vẫn còn rất nhiều gây khó khăn cho tìm kiếm”

Khoảng 17 giờ 30 phút khói, lại bốc ra mạnh từ quán karaoke 10 tầng. Thời điểm này bắt đầu giờ cao điểm, giao thông các tuyến đường đi qua khu vực cháy ùn tắc. Trời đã bắt đầu tối nên công tác chữa cháy khó khăn hơn.

Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải đến hiện trường, trực tiếp chỉ đạo công tác chữa cháy và cứu hộ.

Sau nhiều nỗ lực dập lửa của các lực lượng, đến 19 giờ 50, công tác chữa cháy cơ bản đã kết thúc, lực lượng chữa cháy tiếp cận hiện trường hoả hoạn, thực hiện công tác tìm kiếm và cứu hộ các nạn nhân.

Lúc 20 giờ 20 phút, nạn nhân đầu tiên đã được các lực lượng chức năng đưa ra khỏi hiện trường vụ cháy.

Liên quan đến thiệt hại về người, hiện chưa có thông tin đầy đủ về số người bị thương cũng như số người tử vong trong vụ cháy này.

Một số hình ảnh:

Vụ cháy ở Hà Nội: Đã có 13 người tử vong
Vụ cháy ở Hà Nội: Đã có 13 người tử vong
Vụ cháy ở Hà Nội: Đã có 13 người tử vong
Vụ cháy ở Hà Nội: Đã có 13 người tử vong
Vụ cháy ở Hà Nội: Đã có 13 người tử vong
Vụ cháy ở Hà Nội: Đã có 13 người tử vong
N.Hưởng - T.Đạt