Các nạn nhân vụ cháy quán bar Luxury đang được điều trị tại BV Xanh Pôn. Ảnh: CTV
Các nạn nhân vụ cháy quán bar Luxury đang được điều trị tại BV Xanh Pôn. Ảnh: CTV

Chiều 24-9, bác sĩ Nguyễn Thống, Trưởng Khoa Bỏng, Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) cho biết rạng sáng cùng ngày có 13 nạn nhân trong vụ cháy quán bar Luxury được chuyển đến cấp cứu, trong đó có 9 bệnh nhân nặng đang được theo dõi, điều trị tại Khoa Bỏng.

Những nạn nhân này nhập viện trong tình trạng kích thích, đau rát, đau đầu, người mệt mỏi, nhiều trường hợp mặt đen kịt vì khói. Hầu hết họ đều bị bỏng hô hấp do ngửi phải khí độc. Trong số những nạn nhân nhập viện, có 2 người bị bỏng nhẹ ở mặt, bệnh viện đề nghị theo dõi nhưng bệnh nhân xin về nhà, 1 trường hợp khác được chuyển đến Bệnh viện Mắt Trung ương và 1 bệnh nhân còn lại nằm ở Khoa tăng cường ngoại.

Ngọn lửa trùm toàn bộ quán bar Luxury trong vụ cháy tối 23-9
Ngọn lửa trùm toàn bộ quán bar Luxury trong vụ cháy tối 23-9

Theo bác sĩ Thống, bệnh nhân bị bỏng chủ yếu ở tay, ngực, diện không rộng. Sáng 24-9, các nạn nhân bắt đầu có biểu hiện nôn, ho, khạc đờm nhưng đến chiều cùng ngày thì tình hình các bệnh nhân đã tạm ổn.

Với những trường hợp nặng nguy cơ tử vong vẫn có thể có vì thông thường những bệnh nhân bỏng hô hấp hiện chưa thể nói trước được điều gì. Do đó ngay khi vào viện các bệnh nhân được điều trị tích cực.

Bác sĩ cho biết bệnh nhân cần được theo dõi tiếp 1 tuần mới biết được tình trạng sức khỏe có ổn định hay không. “Trong số 9 bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Bỏng có 1 bệnh nhân nam 23 tuổi bị bỏng nặng nhất, do hít phải nhiều khí độc. Dù bệnh nhân này đã qua cơn nguy kịch nhưng bị bỏng nội tạng nên việc điều trị rất phức tạp” - bác sĩ Thống nói

Cũng theo bác sĩ Thống ngay sau khi tiếp nhận các nạn nhân bỏng, khoa đã huy động toàn bộ nhân viên đến, cùng với sự hỗ trợ của các khoa khác để cấp cứu các nạn nhân.

N.Dung