Vụ công nhân ngộ độc ở Nghệ An: 165 công nhân đã xuất viện

Tin mới

09/01/2015 13:43

(NLĐO)- Đến trưa nay 9-1, đã có 165 công nhân của nhà máy Nam Sung Vina ở Nghệ An được xuất viện sau gần 1 ngày điều trị vì bị ngộ độc tập thể trong bữa ăn.

 

Sau một ngày điều trị sức khỏe của các công nhân đã ổn định.

Chăm sóc bệnh nhân trong vụ hàng trăm công nhân có biểu hiện ngộ độc

 

Tin từ Trung tâm Y tế huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết tính đến trưa ngày 9-1 đã có 165 công nhân trên tổng số 206 công nhân của nhà máy Nam Sung Vina nhập viện cấp cứu được xuất viện khi sức khỏe đã ổn định.

Cục an toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã yêu cầu ngành y tế Nghệ An làm rõ nguyên nhân dẫn tới việc các công nhân ngộ độc tập thể. Hiện Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm và Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Nghệ An đang khẩn trương tiến hành các mẫu xét nghiệm thức ăn mà các công nhân đã ăn vào trưa ngày 8-1 để làm rõ nguyên nhân dân tới ngộ độc.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào khoảng 13 giờ chiều ngày 8-1, sau khi ăn cơm trưa xong, hơn 200 công nhân làm việc tại Nhà máy may Nam Sung Vina (đóng tại Khu công nghiệp Tháp - Hồng - Kỷ, thuộc huyện Diễn Châu, Nghệ An) có dấu hiệu buồn nôn, đau bụng, đi ngoài. Lãnh đạo công ty cùng nhiều công nhân khác đã gọi hàng chục xe cấp cứu, xe taxi đến hiện trường đưa các công nhân tới Bệnh viên Đa khoa huyện Diễn Châu, Bệnh viện Đa khoa Phủ Diễn và Trạm y tế xã Diễn Kỷ cấp cứu.

Được biết, nhà máy Nam Sung Vina chuyên sản xuất hàng may mặc do Hàn Quốc đầu tư. Tại đây có khoảng 1.500 công nhân đang làm việc.

 

Tin - ảnh: Đức Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI